ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Nguồn thức ăn cho cá koi lên màu

Ngoài nguồn thực phẩm chính là thực phẩm dành cho cá koi thì các bạn cũng cần bổ sung cho koi một số thực phẩm tươi sống, cá koi của bạn sẽ thích, cá sẽ vui và lên màu thật đẹp cho chủ mình ngắm =)).

Hiện tại nhiều người chơi cá koi đã tự trộn nhiều loại thực phẩm cho cá koi ăn bao gồm propolis tăng cường hệ thống miễn dịch, các loại vitamin, spirulina làm tăng sắc tố đỏ… Các loại thứ ăn nên trộn bằng tay, để duy trì độ tươi mới của thực phẩm nên trộn hàng ngày và mỗi ngày chỉ trộn với lượng vừa đủ cho cá koi ăn (vì thức ăn tự trộn để qua ngày dễ bị nấm mốc).

Bên cạnh các loại thực phẩm độc quyền cho cá koi, bạn cũng có thể cung cấp thêm vào khẩu phầm ăn của chúng các yếu tố tăng cường như cam, bánh mì nâu, rau diếp, tôm, sò đã được xử lý chế biến … và không cho ăn quá nhiều.

Một số người quyết định cho ăn thực phẩm sống như trùng, sâu… tuy nhiên tốt nhất là không nên cho cá koi ăn thực phẩm sống bởi vì nó có thể mang theo mầm bệnh vào hồ của bạn. Lựa chọn tốt hơn là sử dụng phương pháp đông khô và chiếu xạ, để làm được thực phẩm tốt cho cá koi thì các thành phần trong đó phải đảm bảo chất lượng, chỉ nên mua thực phẩm từ những nhà sản xuất có uy tín. Đừng nên mua những loại rẻ tiền không có nhãn mác.

Nếu bạn đã tìm được loại thực phẩm khô đảm bảo chất lượng (hikari, aqua master … ) thì không cần thêm phải trộn thêm các yếu tố khác. Một số nguyên liệu thường được trộn vào thức ăn của cá koi:

Cam: là một nguồn vitamin C dồi dào giúp giảm stress và thúc đẩy hệ thống miễn dịch.

ban-yeu-koi-va-muon-tu-lam-thuc-an-cho-ca-koi-vay-phai-lam-the-nao-moi-dung-28-1

Rau diếp, rau xà lách: một số người chơi koi đã cắt nhỏ lá rau diếp cho cá koi ăn để cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào.

ban-yeu-koi-va-muon-tu-lam-thuc-an-cho-ca-koi-vay-phai-lam-the-nao-moi-dung-28-5

Tỏi: là một loại thực phẩm có tác dụng điều trị tích cực khi nó được bổ sung vào các loại thực phẩm khác, ta cũng có thể cho koi ăn bằng tay.

Bánh mì nâu: là một nguồn vitamin và mầm lúa mì nhưng cho cá koi ăn ít thôi bời vì nó cũng giàu cacbonhydrat.

Tôm tép: giàu nguồn protein, cá koi rất thích ăn, cho ăn vào mùa hè là tốt nhất.

Trùng huyết: tốt nhất là dùng loại đông lạnh bởi vì nó có thể mang mầm bệnh vào hồ của bạn và nên cho ăn vào mùa hè.

Trích " KOI HEALTH, page 24,25"

0 comments:

Post a Comment