ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Hồ thủy sinh Hà Lan, vườn hoa dưới nước

Một hồ thủy sinh Hà Lan sẽ trông giống như một hồ hoa dưới nước thật thụ, sự kết hợp tài tình màu sắc khiến các cây thủy sinh phơi diễn được hết những vẻ đẹp của chúng tạo nên một màu sắc tương phản, hài hòa mang phong cách riêng của Hà Lan.

be-ca-canh-thuysinhphongcachhalan-be-thuy-sinh

Trải qua nhiều thập kỷ, phong cách thủy sinh Hà Lan được lưu giữ và sửa đổi rất ít. Trong nhiều năm tôi đã cất công tìm hiểu về những bí mật ẩn dấu sau phong cách truyền thống này và nhờ có mạng Internet mà sau cùng tôi có thể gặp gỡ một số bậc thầy người Hà Lan để học hỏi nhiều hơn về loại hình nghệ thuật tuyệt vời này.

Hồ thủy sinh Hà Lan truyền thống được coi như là một hoa viên dưới nước nơi mà cây thủy sinh được trồng thành cụm tương hỗ để hình thành một cấu trúc có độ tương phản về màu sắc và hình dạng, cũng như chiều sâu. Vài người so sánh nó với phong cách hoa viên Ăng Lê nhưng những người Hà Lan mà tôi tiếp xúc không hề đưa ra bất kỳ tên gọi hay nguồn gốc ảnh hưởng nào. Với họ, đấy đơn giản chỉ là một cách thể hiện và luôn được thể hiện trong nhiều thập kỷ vừa qua.

Nếu bạn được chứng kiến tận mắt thì sẽ thấy không lẫn vào đâu được. Độ tương phản mạnh mẽ. Màu sắc dịu dàng. Lối mòn khuất dần vào bóng đêm. Đấy là những gì được chắt lọc qua nhiều thế hệ người chơi thủy sinh, những người tham dự vào một tổ chức quốc gia có tên National Bond Aqua-Terra (NBAT), gồm tổng cộng 122 câu lạc bộ địa phương phân bổ trong 15 quận. Mọi người trước tiên dự thi ở cấp câu lạc bộ địa phương. Người chiến thắng ở một trong năm thể loại (hồ thủy sinh – freshwater plant, hồ sinh thái – biotope, hồ nước mặn – saltwater, hồ cạn & bán cạn – paludarium & terrarium, ao vườn – pond) sẽ được dự thi ở cấp quận cùng với những người chiến thắng ở các câu lạc bộ khác. Những người chiến thắng cấp quận sẽ dự thi cùng với nhau ở cấp quốc gia. Ở mỗi cấp, một trọng tài sẽ viếng thăm nhà riêng của mỗi ứng viên để chấm điểm hồ dự thi.

be-ca-canh-thuysinhphongcachhalan001-be-thuy-sinh

be-ca-canh-thuysinhphongcachhalan002-be-thuy-sinh

be-ca-canh-thuysinhphongcachhalan003-be-thuy-sinh

be-ca-canh-thuysinhphongcachhalan004-be-thuy-sinh

be-ca-canh-thuysinhphongcachhalan005-be-thuy-sinh

thuysinh.org

0 comments:

Post a Comment