ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Đặt bể cá rồng theo phong thủy

Đặt bể cá cảnh nuôi cá rồng ở một vị trí thích hợp trong nhà không những làm cho cân nhà tươi đẹp mà còn có tác dụng mang lạl tài vận tốt cho gia đình.

Các loại cá rồng có màu sắc khác nhau theo phong thủy tượng trưng cho 5 hành khác nhau và bạn cần biết cách chọn màu cá cũng như hướng đặt bể cá hợp phong thủy. Cá Rồng được mệnh danh là loại cá kiểng qúy tộc bởi so với các loại cá kiểng khác thì cá Rồng có giá đắt hơn nhiều. Cá Rồng có thân hình đẹp với màu sắc lấp lánh, đặc biệt là có vảy giống vảy của con rồng nên được gọi là cá Rồng.

Từ quan niệm rồng là con vật linh thiêng, huyền bí đã khiến cá Rồng trở nên có giá trị và được nhiều người yêu thích. Theo người Trung Quốc, cá Rồng là hóa thân của thần long, nên nuôi cá Rồng không những đem lại giàu sang phú quý mà còn trấn an gia trạch, trừ tà ma.

Các nhà phong thủy học cho rằng, hướng tốt nhất để đặt bể cá rồng là hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có.

dat-be-ca-rong-theo-phong-thuy

Các vị trí thích hợp cho việc đặt bể cá như: phòng khách, đại sảnh, dưới chân cầu thang, khoảng giữa của hai phòng làm việc, phòng ngủ...

Bể cá nên đặt ở nơi yên tĩnh, tránh ánh sáng mặt trời rọi vào, nhằm tránh tình trạng bể đóng rong do sự quang hợp làm ảnh hưông đến sức khỏe của cá. Xung quanh vị trí đặt bể cá phải sạch sẽ, sáng sủa, và thông thoáng. Bể cá rồng nên được đặt ở không gian rộng như phòng khách, loại cá này có dáng vẻ hùng dũng, thể hiện sự sang trọng, quyền uy của gia chủ.

Tùy thuộc và màu sắc của cá rồng mà cá được phân theo ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ theo phong thủy ngũ hành và phù hợp với từng vị chủ nhân khác nhau. Tham khảo thêm bài Chọn cá và đặt bể cá cảnh theo phong thủy.

cacanhphongthuy.com

0 comments:

Post a Comment