ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Bể cá rồng theo phong thủy ngũ hành

Bể cá cảnh nói chung và bể cá rồng nói riêng theo phong thủy ngũ hành như thế nào cho phù hợp thường là nỗi quan tâm của người chơi cá cảnh. Tuy nhiên, các sách viết về phong thủy hầu như không đề cập trực tiếp đến vấn đề thiết thực này. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu bài phỏng vấn của câu lạc bộ cá rồng Singapore với thầy phong thủy Cecil Lee vào đầu năm 2004 về đề tài mà nhiều bạn đang quan tâm.

Phong thuỷ với cá rồng. Tác giả Cecil Lee - nguồn www.geomancy.net

Câu hỏi 1. Bobwong: chào thầy Cecil, vợ chồng tôi có nhờ một thầy phong thuỷ nổi tiếng tư vấn cho ngôi nhà hiện tại của chúng tôi. Chúng tôi được hướng dẫn đặt một con heo đất tại vượng cung và bỏ tiền vào đó mỗi ngày. Điều này tượng trưng cho sự thịnh vượng của bạn gia tăng hàng ngày. Chúng tôi được khuyên không nên đặt bất cứ vật chuyển động nào như đồng hồ, thiết bị điện tử, cây cối… tức bất cứ vật “sống” nào gần vượng cung vì chúng có thể “ảnh hưởng” đến sự thịnh vượng. Một điều đặc biệt không nên làm đó là nuôi cá. Bạn sẽ bỏ đi nhiều “thuỷ vượng” mỗi khi thay nước hồ cá. Nhưng tôi cũng nghe nhiều câu chuyện về các khách sạn và công ty kém phát đạt được các thầy phong thuỷ khuyên nên bố trí thác nước, hồ cá hay đài phun nước. Thật kỳ lạ là công việc làm ăn của họ trở nên thuận lợi sau khi làm theo lời khuyên. Sự chuyển động trong các thác nước và đài phun nước thậm chí còn mạnh hơn và lượng nước được thay còn nhiều hơn nhưng kết quả thu được lại rất tích cực.

Nếu có thầy phong thuỷ không chấp nhận sự chuyển động và nước thì cũng có người khác làm ngược lại, nhưng cả hai đều có lý của mình. Làm sao chúng ta có thể biết cách nào thích hợp hơn với mình? Nhân tiện, chúng ta có thể nuôi cá tại vượng cung hay không? Xin thầy cho biết ý kiến, cám ơn.

1.1 Thầy phong thuỷ nổi tiếng mà bạn nhắc đến áp dụng hoàn toàn hay chủ yếu trường phái Phong thuỷ Hình thế. Mỗi hiện tượng đều có một ý nghĩa nhất định trong trường phái này, chẳng hạn, việc sử dụng heo đất tượng trưng cho sự thịnh vượng và việc thay nước giống như bỏ đi “thuỷ vượng”.

1.2 Có lẽ thầy phong thuỷ này không sử dụng hay kết hợp với trường phái Phong thuỷ Địa bàn Phi tinh mà nó dựa trên lý số để xác định vị trí thuận lợi để đặt các vật dụng chứa nước.

1.3 Sự khác biệt này cũng giống như việc có người thuận tay phải trong khi người khác lại thuận tay trái. Một số người cảm thấy phù hợp với hình thế trong khi những người khác lại phù hợp với lý số. Ví dụ, người nghiêng về lý số có thể không nhìn thấy hay tưởng tượng ra “long mạch” của một vùng đất nhất định. Nhưng thay vào đó, nếu chúng ta gán cho cung hay vị trí với một con số, thì người người ấy có thể thấy nó dưới dạng lý số.

1.4 Ở Mỹ, những sinh viên hàng đầu có thiên hướng về khoa học xã hội chẳng hạn như nguồn nhân lực, hoạt động tổ chức… thường theo học tại đại học Havard, trong khi những sinh viên có thiên hướng về toán học như kinh tế, vật lý, khoa học hạt nhân thường theo học tại đại học California.

1.5 Phong thuỷ Phi tinh (thiên về phương diện lý số của phong thuỷ) giúp thầy phong thuỷ phân tích từng cung hay “vượng cung” để áp dụng kiểu bổ cứu thích hợp đối với một cung nhất định. Do đó, nếu một cung thích hợp với thác nước hay đài phun nước thì chúng hoàn toàn có thể đặt ở đó.

1.6 Ví dụ, theo phái Phi tinh, ở những vị trí tương ứng với hành Kim thì có thể đặt vật dụng chứa nước vì “Kim sinh Thuỷ”. Do đó, sự kết hợp giữa kim loại và nước có thể làm gia tăng sinh khí cho ngôi nhà và những người sống bên trong.

phong-thuy-voi-ca-rong-1

1.7 Vì vậy, thông thường nhà phong thuỷ phải áp dụng cả Phong thuỷ Hình thế lẫn Phong thuỷ Phi tinh để thu được kết quả phù hợp nhất.

phong-thuy-voi-ca-rong-2

Nhưng một số người lại không áp dụng cả hai trường phái phong thuỷ một lúc mà chỉ áp dụng một trong hai trường phái mà thôi. Theo tôi, thầy phong thuỷ nhất định phải áp dụng cả hai trường phái một lúc.

--------------------------------------------------------------------------------

Câu hỏi 2. Oasis: chào thầy Cecil, rất vui được tiếp chuyện với thầy. Cám ơn câu lạc bộ đã cho tôi cơ hội này.

Đây là câu hỏi của tôi. Gần đây, tôi mua hai con huyết long ở một cửa hàng địa phương, chúng được 15 cm và 17 cm. Tuy nhiên, một tuần sau khi đem cá về nhà, cá rồng vẫn nhảy nên bị mất vài cái vảy, thậm chí rách cả đuôi. Tôi còn có một con Pahang Gold trưởng thành mà khi còn nhỏ, nó không hề hành xử như vậy.

Một người bạn khuyên tôi nên bỏ 8 đô la vào một cái túi đỏ và treo phía trước hồ. Tôi nghĩ điều này hơi tức cười nhưng mong thầy có thể cho ý kiến về điều mà tôi đang quan tâm. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bỏ cái túi đó đi?

2.1 Trung tâm của triết học Trung Hoa về vũ trụ bao gồm thuật phong thuỷ, thuật tử vi Trung Hoa và hàng loạt những nguyên lý khác liên quan đến thuyết Ngũ Hành. Năm hành bao gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ và chúng là những thuộc tính cơ bản của vật chất.

2.2 Theo người xưa, năm hành này ảnh hưởng, hình thành và tác động lên đời sống hàng ngày của chúng ta.

2.3 Theo nguyên lý Ngũ hành Tương sinh trong phong thuỷ, hành Thuỷ tức nước giúp cây cối sinh sôi: tức sinh Mộc, Mộc sinh Hoả mà khi nó cháy thành tro thì sinh Thổ, Thổ là nơi tàng trữ Kim. Kim loại ngưng tụ trong nước hay khi bị nóng chảy thì biến thành chất lỏng, tức Thuỷ.

2.4 Thuật phong thuỷ cũng áp dụng nguyên lý Ngũ hành.

2.5 Ví dụ, giả sử có một ngôi nhà mà từ cửa sổ phòng khách nhìn ra thấy cột đèn đường. Theo phong thuỷ, đấy là sát khí đối với chủ nhân ngôi nhà và cần được trung hoà.

2.6 Bởi vì cột đèn cao và mảnh nên dù được làm bằng gỗ hay kim loại thì nó vẫn được coi như là “cây”, nghĩa là có hành Mộc.

phong-thuy-voi-ca-rong-3

2.8 Để trung hoà hành Mộc, thầy phong thuỷ có thể tư vấn bạn áp dụng nguyên lý Ngũ hành:

Tôi xin giới thiệu các hành sau:

1. Hành Thổ: tương đương với hình dáng vuông vức của hồ cá hay các viên đá cuội.

2. Hành Kim: cá vàng hay cá rồng.

3. Hành Thuỷ: chính là nước trong hồ.

4. Hành Hoả: chẳng hạn màu đỏ của cá vàng hay ánh đèn hồ.

2.9 Nhưng thường thì hành Hoả không đủ mạnh để đem lại sự cân bằng. Bởi vì màu đỏ tượng trưng cho hành Hoả nên một giải pháp đơn giản như treo thêm một cái túi đỏ có thể làm gia tăng hành Hoả để đem lại sự cân bằng.

phong-thuy-voi-ca-rong-4

Ngay cả đài phun nước ở thành phố Suntec cũng gồm đủ ngũ hành:

1. Hành Thổ: tức hồ chứa, nơi nước chảy xuống..

2. Hành Kim: vòng phun nước làm bằng kim loại. Và hình tròn cũng thuộc hành Kim.

3. Hành Thuỷ: chính là nước chảy từ vòng xuống.

4. Hành Hoả: đèn chiếu sáng.

2.10 Đây là sơ đồ đài phun nước áp dụng thuật phong thuỷ (tạo sinh khí) gồm đủ ngũ hành:

phong-thuy-voi-ca-rong-5

2.11 Theo minh hoạ ở trên, hành Kim đại diện bởi quả cầu. Hành Thuỷ đại diện bởi nguồn nước phun lên từ bên dưới quả cầu (xoay tròn quả cầu).

Hoàn toàn không khó khăn khi thêm vào các hành khác:

Ánh sáng (đại diện cho hành Hoả).

Đặt thêm cây (hành Mộc), chẳng hạn chậu cây gần đài phun nước.

Hành Thổ đại diện bởi chất liệu của đài phun nước, chẳng hạn như đá granite.

2.12 Dựa trên thời vận trong phong thuỷ, dường như cung đặt hồ cá của bạn lúc này đang thiếu hành Hoả. Nếu không phân tích để xác định một cách chính xác cung này thì không thể biết được việc bỏ cái túi đỏ đi có gây ra vấn đề gì hay không. Có ngạn ngữ thế này: “nếu mọi thứ ổn rồi thì không nên thay đổi”, đúng không?

--------------------------------------------------------------------------------

Câu hỏi 3. Zon: chào thầy, tôi nghe có người nói nên lấy một cái túi đỏ đựng 8 đô la và dán nó phía trước hồ cá. Câu hỏi của tôi thế này:

3.1 Tại sao việc dán một cái túi đỏ là tốt?

Câu này đã giả thích ở trên.

3.2 Nên dán túi ở vị trí nào trên mặt hồ là thích hợp?

Bất cứ vị trí nào mà bạn cảm thấy thấy hài hoà.

3.3 Nên bỏ bao nhiêu tiền bên trong?

Bất cứ số lượng có ý nghĩa nào. Thường thì số chẵn như 2 hay 8 đô la đều được.

3.4 Hay nó phụ thuộc vào các quẻ?

Vâng, một số thầy phong thuỷ dựa vào các quẻ.

Ví dụ, nếu ở hướng nam (quẻ Ly) thì bỏ 9 đô la, nếu là hướng bắc (quẻ Khảm) thì bỏ 1 đô la – hay hướng đông (quẻ Chấn) thì bỏ 3 đô la. Theo tôi, làm vậy cũng tốt.

3.5 Đâu là vị trí tốt nhất trong nhà để đặt hồ cá?

arogen-placefishtank

- Thông thường thầy phong thuỷ chuyên nghiệp sẽ áp dụng cả Phong thuỷ Hình thế lẫn Phong thuỷ Phi tinh.

- Theo phái Hình thế: nên đặt hồ sát tường và ở nơi sinh hoạt thường xuyên chẳng hạn như phòng khách. Nếu đó là đài phun nước thì để ngoài ban công cũng chấp nhận được.

- Ưu tiên áp dụng Phong thuỷ Hình thế trước. Sau khi một vị trí đặc biệt trong phòng khách được xác định thuộc hành Kim (nhờ áp dụng Phong thuỷ Phi tinh), thì đấy được xem là vượng cung để đặt các vật dụng chứa nước.

arofs-double7s

- Bằng việc kết hợp cả phái Hình thế lẫn Phi tinh, chúng ta có thể xác định được những vị trí thuận lợi mà nó giúp gia tăng thịnh vượng.

- Ngoài ra, hãy cố gắng khai thác các yếu tố Ngũ hành của hồ cá để cân bằng nó với môi trường xung quanh.

--------------------------------------------------------------------------------

Câu hỏi 4. Vic: chào thầy Cecil, tôi có câu hỏi sau: vài thầy phong thuỷ mà tôi biết lưu ý rằng không phải ai cũng thích hợp với việc nuôi cá rồng. Cá rồng có thể đem lại sự thịnh vượng cũng như làm "bể heo đất" của bạn nếu được bố trí không đúng vị trí. Người như thế nào thì không thích hợp để nuôi cá rồng? Tôi tuổi Dần, mạng Mộc, loại cá rồng nào thích hợp với tôi? Một người bạn lưu ý rằng tuổi tôi không thích hợp để nuôi huyết long vì chúng thuộc hành Hoả, có đúng như vậy không? Xin cảm ơn.

4.1 Những ai có mạng Hoả nhược hay mạng Thuỷ vượng thì tốt nhất nên tránh nước, dù là đài phun nước hay hồ cá với bất kỳ loài cá nào như cá rồng, cá vàng hay cá chép koi…

4.2 Nước có thể triệt tiêu người mạng Hoả nhược, trong khi người mạng Thuỷ vượng có thể “chết đuối” vì có quá nhiều nước.

4.3 Cách tốt nhất nên tính toán mạng của bạn theo phép Bát tự. Ví dụ, cùng là mạng Mộc nhưng có sự khác biệt giữa NHƯỢC và VƯỢNG. Hơn nữa, mạng của bạn chưa chắc đã là Mộc. Theo cách tính toán đầy đủ và chính xác dựa trên Bát tự, mỗi Ngày, Giờ ,Tháng, Năm sinh được phân thành thiên can và địa chi để tính toán số mạng của một người.

4.4 Nói chung, hành Hoả tốt với người có mạng Mộc vượng nhưng không phù hợp với người có mạng Mộc nhược. Do đó, tốt nhất bạn nên xác định xem mạng Mộc của mình là nhược hay vượng.

--------------------------------------------------------------------------------

Câu hỏi 5. Vectorintegral: xin chào, tôi có thể đặt hồ dài 1.5 m trong phòng riêng và nuôi huyết long được không? Xin cảm ơn.

Câu hỏi này tương tự như Câu hỏi 6.

--------------------------------------------------------------------------------

Câu hỏi 6. AroU: chào thầy Cecil, tôi đặt một hồ dài 1.5 m trong phòng riêng nơi tôi ngủ. Tất cả bạn bè đều khuyên tôi rằng, xét theo phong thuỷ, đặt hồ cá trong phòng riêng là rất rất không nên nhưng vì nhà chật nên tôi chẳng còn cách lựa chọn nào khác. Tôi có một số câu hỏi sau:

6.1 Tôi có nên đặt hồ cá trong phòng riêng?

6.2 Nếu không, đâu là vị trí đặt hồ tốt nhất trong phòng khách? Chẳng hạn như đối diện với cửa sổ…

6.3 Có cách nào sử dụng hồ cá để cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của tôi?

6.1 Theo link này: http://www.geomancy.net/poll/poll.pl bạn có thể tìm thấy hàng loạt thăm dò về việc đặt TV trong phòng ngủ. Một trong những thăm dò đó là: Nếu bạn không đậy TV thì bạn có thể gặp vấn đề về giấc ngủ không?

poll

6.2 Theo tôi, điều này phụ thuộc vào mức độ thích nghi của từng người. Ví dụ, một số người có thể ăn rất nhiều ớt cay trong khi một số khác lại không.

6.3 Tương tự với trường hợp của bạn, nếu bạn có thể ngủ ngon trong tiếng động liên tục của máy lọc thì thực sự không có vấn đề gì.

6.4 Nói một cách thành thực, cuộc đời của chúng ta quá ngắn ngủi nên hãy tận hưởng nó.

arobedfacemirror

6.5 Hãy tưởng tượng rằng phòng bạn đặt TV và bạn thích coi TV trong phòng riêng. Nhưng bạn có phải nghe theo lời thầy phong thuỷ hay người nhà được thầy phong thuỷ tư vấn rằng không nên đặt TV trong phòng riêng? Cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng thế nào sau khi làm vậy? Sự phản đối thường ở chỗ màn hình TV giống như một tấm gương. Nhưng bạn hãy nghĩ mà xem, có nhiều loại màn hình phủ màu và một số loại màn hình mới như plasma và LCD phản xạ rất ít. Có một “chuyện vui” như thế này, một số người nói rằng khi chúng ta ngủ, linh hồn của chúng ta sẽ bị sốc khi nhìn thấy chính nó trong gương. Nhưng điều ngược lại cũng có thể xảy ra! Linh hồn có thể thích thấy chính nó trong gương trước khi nhập thể!

6.6 Thuật phong thuỷ không nên cấm kỵ quá nhiều.

6.7 Rất nhiều khái niệm trong phong thuỷ dựa trên cảm giác chung. Như đã nói ở trên, những vị trí thích hợp nhất thường nằm ở phòng khách hay khi áp dụng Phong thuỷ Phi tinh.

--------------------------------------------------------------------------------

Câu hỏi 7. AroU: chào thầy Cecil, tôi rất ấn tượng với thuật phong thuỷ mà nó liên quan đến thuyết Ngũ hành, sự vận động của các tinh tú và ảnh hưởng của chúng đối với khí trường.

Do vậy, liên quan đến việc nuôi cá rồng, chúng ta có thể không cần lưu tâm đến việc nuôi loài cá nào được không? Hay là sự quan trọng của việc bố trí hồ cá (hành Thuỷ) kèm theo mức độ “vượng”của nước trong hồ? Xa hơn nữa, chúng ta có thể nói rằng nuôi loài cá rồng nào (tức màu sắc) cũng không là vấn đề được không?

Còn nột điều nữa, nghe nói rằng, không nên đặt cá trong phòng ngủ bởi vì… nó gây ra “nhiễu loạn”. Vì tôi không thể dời hết hồ cá ngay một lúc, cần phải mất ít nhất 6 tháng để dời 6 hồ cá ra khỏi phòng của tôi. Vậy có cách nào để khắc phục… “nhiễu loạn” gây ra bởi hành Thuỷ trong phòng riêng của mình? Xin cám ơn.

7.1 Nói một cách thẳng thắn, nuôi loại cá nào trong phong thuỷ hoàn toàn không hề quan trọng. Bạn có thể nuôi: chép koi, cá rồng, cá vàng, cá biển.

7.2 Cá rồng nói chung có màu lấp lánh bạc nên thuộc về hành Kim. Kim long đơn giản củng cố thêm cho hành Kim còn huyết long bao gồm cả hành Kim lẫn hành Hoả. Bởi vì hành Hoả là rất ít xét trên toàn thể hồ cá nên nó thực sự tác động không đáng kể lên các hành khác bên trong hồ cá.

--------------------------------------------------------------------------------

Câu hỏi 8. CDM: chào thầy Cecil, tôi ở Đài Loan, rất vui được gặp thầy. Tôi không rành về vấn đề phong thuỷ liên quan đến cá rồng. Tôi chỉ có vài câu hỏi rất sơ đẳng. Xin được cảm ơn trước.

8.1 Mọi người ở chỗ tôi nói rằng huyết long phù hợp với việc kinh doanh, nên nuôi ở văn phòng trong khi kim long (hồng vĩ hay quá bối) tượng trưng cho may mắn và an lành, nên nuôi ở nhà. Điều đó có đúng không?

Điều này có lẽ là sự mê tín hơn là phong thuỷ. Dường như một số người còn tin rằng hành Hoả của cá có thể “đốt cháy” vận may của họ.

8.2 Tôi nghe nói nuôi một số lẻ cá rồng thì tốt hơn là nuôi một số chẵn. Điều đó có đúng không? Vậy số lượng cá nuôi chung thể hiện điều gì? Cũng vậy, tổng số cá nuôi trong một hồ hay trong nhà là bao nhiêu?

- Điều này liên quan đến khái niệm âm dương.

Hãy tham khảo ở đây: http://diendancacanh.com/forum/showthread.php?t=1147

- Nước (trong hồ) có thuộc tính âm (mềm mại). Thuộc tính âm được đại diện bởi số chẵn như 2, 4, 6, 8, 10 …

aroyinyang-oddnumberfish

- Để cân bằng âm dương trong hồ cá, có một cách đó là nuôi cá theo số lẻ vì số lẻ đại diện cho thuộc tính dương. Do đó hồ cá cân bằng âm dương.

- Vì mọi người thường chỉ nuôi một con cá rồng trong hồ nên hồ cá được cân bằng âm dương (mặc dù đây chỉ là điều tình cờ bởi vì cá rồng là loài bảo vệ lãnh thổ và thích hợp với việc nuôi riêng từng con).

--------------------------------------------------------------------------------

Câu hỏi 9. Earthworm: trong phong thuỷ, có số lượng cá thích hợp nào mà chúng ta có thể nuôi? Chẳng hạn như nuôi cá theo số lẻ hay số chẵn? Đâu là điểm khác biệt? Có phải số lượng cá tức là tổng số cá trong hồ hay số lượng cá ở mỗi loài?

9.1 Hiện có bốn phương pháp phổ biến nhất liên quan đến số lượng cá nuôi trong hồ:

9.1.1 Phương pháp 1: số lượng cá

Phương pháp phổ biến nhất này dựa trên những con số tốt, chẳng hạn như số lẻ hay những số mà cách phát âm tương tự với những từ tốt lành như số 8 (bát ~ phát), số 9 (cửu~trường cửu).

Những tranh vẽ cá chép koi rất hay sử dụng 8 hay 9 con cá.

Trong bức tranh này, mọi người có thể thấy 9 con cá x 2 (= 18 con) châu đầu vào nhau. Điều này tượng trưng cho sự trường cửu tức 9+9.

arokoipaint1

9.1.2 Phương pháp 2: dựa vào quẻ số

Một phương pháp khác dựa vào quẻ số, chẳng hạn nếu quẻ Li, hướng nam thì nên nuôi 9 con cá. Nếu quẻ Khảm (hướng bắc) thì nên nuôi 1 con cá, nếu quẻ Chấn, hướng đông thì nên nuôi 3 con cá. Tốt nhất bạn nên tính theo quẻ của gia chủ.

9.1.3 Phương pháp 3: dựa vào Bát Tự

Mộc = 3 hay 8

Thổ = 5 hay 10

Kim = 4 hay 9

Thuỷ = 1 hay 6

Hoả = 2 hay 7

9.1.4 Phương pháp 4: nuôi cá theo số lẻ.

Bởi vì nước có thuộc tính âm, vì vậy bạn nên cân bằng nó bằng cách nuôi cá theo số lẻ (thuộc tính dương).

9.2 Nói một cách thẳng thắn, không có câu trả lời đúng hay sai ở đây. Nhiều phương pháp hoàn toàn có tính chủ quan và chủ quan ngay trong cách diễn giải và thậm chí là mâu thuẫn. Ví dụ, nếu có người nuôi cá rồng trong một căn hộ nhỏ thì không thể nuôi quá nhiều, chẳng hạn trên 5 con. Bởi vì, tôi tin rằng mỗi con cá đều cần không gian đủ rộng để bơi lội.

9.3 Nếu bạn nuôi cá biển hay nhiều cá nhỏ thì hoàn toàn thiếu thực tế khi phải đếm xem hồ có tổng cộng bao nhiêu con cá. Tuy nhiên, một đàn cá tượng trưng cho hành Kim, là hành có tính trung hoà nhất trong phong thuỷ.

--------------------------------------------------------------------------------

Câu hỏi 10. Johnny5: xin chào, tôi nghe nói rằng không nên đặt hồ cá bao gồm “long” và “hổ” đối diện với cửa sổ hay lối vào cửa chính. Trong khi nó xua đuổi tà khí, tôi nghe nói nó cũng “ngăn cản” cả vượng khí.

10.1 Điều này liên quan đến khái niệm về Tứ linh:

Tham khảo ở đây: http://diendancacanh.com/forum/showthread.php?p=5979

10.2 Nói chung, nên tránh bố trí vật dụng chứa nước ở hướng tây hay hướng Bạch hổ nhất là ao hay hồ bơi. Người ta tin rằng nước ở những nơi đó tượng trưng cho cái mõm mở rộng của con hổ (đói). Nói một cách hình tượng, một con hổ với cái mõm há to tượng trưng cho sự không may mắn bởi vì nó luôn đói và cố nuốt chửng mọi thứ, nên sẽ gây ra rắc rối cho gia chủ hay người cư ngụ ở đó.

--------------------------------------------------------------------------------

Câu hỏi 11. Vic: thầy Cecil, tôi tin rằng nuôi 9 con cá rồng trong một hồ với mục đích phong thuỷ thì không thích hợp đối với tất cả mọi người…

11.1 Những người nào thích hợp nhất với cách bố trí như vậy?

11.2 Thầy có đồng ý với cách bố trí đó không?

11.3 Điều gì sẽ xảy ra nếu một người không thích hợp với cách bố trí này nhưng lại làm như vậy?

11.1 Nói chung, con rồng thuộc hành Thổ.

11.2 Theo Phong thuỷ Phi tinh, hai tinh kém may mắn nhất là Ngũ Hoàng Thổ tượng trưng cho sự xui xẻo và bệnh tật, và Nhị Hắc Thổ tượng trưng cho bệnh tật. Cả Ngũ Hoàng Thổ và Nhị Hắc Thổ đều đại diện cho hành Thổ xấu.

arofs-misfortune

1.3 Xin thứ lỗi nếu phần này có hơi phức tạp đối với những ai chưa biết về Phong thuỷ Phi tinh:

Phong thuỷ Phi tinh dựa trên thời vận, chẳng hạn với một ngôi nhà được xây hay có những nâng cấp quan trọng trong thời gian từ năm 1983 đến 2004 thì được gọi là nhà thuộc vận 7. Nhìn chung, nếu nhà ở hướng đông thì “hướng” ở cung 5 cũng là 5. Cung 2 ở phía nam cũng có “hướng” là 2. Chín con rồng tương đương với 9 lần hành Thổ, nếu nuôi 9 cá rồng ở những cung này thì có thể khiến chúng mất cân đối vì quá nghiêng về hành Thổ. (đấy chỉ là phân tích sơ bộ bởi vì có tổng cộng 24 hướng cho mỗi ngôi nhà ở vận 7 và tinh bàn có thể khác nhau đối với từng ngôi nhà).

aroflyingstar-222

11.4 Trong ví dụ ở trên, chúng ta có thể thấy rằng nếu một cung nghiêng quá nhiều về một hành là rất không tốt, đặc biệt nếu cung đó ứng với tinh kém may mắn. Điều này giống như khi ăn uống, nghĩa là chúng ta có thể bị dị ứng nếu ăn quá nhiều một loại thức ăn nhất định chẳng hạn nếu chúng ta ăn toàn cơm gà chiên vào bữa trưa, bữa tối trong hai tuần liên tục hay lâu hơn.

aronine-dragons

Bức tranh này rất thú vị bởi vì nó có đến 9 con rồng. Tôi cảm thấy nặng nề khi đối diện trước hành lang hun hút hướng vào ngọn đèn đơn độc. Nếu mọi người để ý sẽ thấy tác giả đã không dám ký tên lên tranh bởi vì sợ rằng tà khí sẽ vận vào chính mình.

--------------------------------------------------------------------------------

Câu hỏi 12. Leo: chào thầy Cecil, tôi tuổi Sửu, mạng Thuỷ, loại cá rồng nào thích hợp đối với tôi? Tôi nên đặt hồ cá ở đâu?

12.1 Hãy tham khảo câu hỏi 4. Những người có mạng Hoả nhược hay Thuỷ vượng nên tránh nước, dù là đài phun nước hay hồ cá với bất kỳ loài cá nào như cá rồng, cá vàng hay cá chép koi…

12.2 Nước có thể triệt tiêu người có mạng Hoả nhược, trong khi người mạng Thuỷ quá vượng có thể “chết đuối” vì có quá nhiều nước.

12.3 Cách tốt nhất nên tính toán mạng của bạn theo phép Bát Tự. Ví dụ, cùng là mạng Mộc nhưng có sự khác biệt giữa NHƯỢC và VƯỢNG. Hơn nữa, mạng của bạn chưa chắc đã là Mộc. Theo cách tính toán đầy đủ và chính xác dựa trên Bát Tự, mỗi Ngày, Giờ ,Tháng, Năm sinh được phân thành thiên can và địa chi để tính toán số mạng của một người.

--------------------------------------------------------------------------------

Câu hỏi 13. Distar: chào thầy Cecil,

13.1 Tôi tự hỏi có thể đặt hồ nuôi cá rồng trong phòng được không? Tôi có 7 hồ đặt trong một phòng. Nếu không thể làm vậy, xin hãy cho biết lý do tại sao?

Rõ ràng, bạn không phải là người chơi cá bình thường nếu nhìn vào số lượng hồ cá mà bạn sở hữu. Một cách tình cờ, rút từ kinh nghiệm trước đây của tôi, nhiều người trong chúng ta chơi cá không chỉ vì thú vui mà vì bị “thôi thúc”. Theo tôi, có lẽ bạn bị hấp dẫn hay sự “bình yên” của cá đã thôi thúc bạn. Và tôi không thấy có vấn đề gì về mặt phong thuỷ đối với việc này.

Nhưng tôi lại thường nghe thấy nhiều vấn đề, nhất là từ những người mua hồ cá mặc dù không thích huôi cá lắm, chẳng qua là họ được KHUYÊN làm như vậy.

13.2 Trong phong thuỷ, có nguyên tắc gì về việc những loài cá nào có thể nuôi chung với nhau và những loài nào thì không thích hợp? Đây là cá của tôi, chúng có thích hợp để nuôi chung với nhau hay không?

Hồ 150 x 60 x 60 cm (kệ trên) nuôi con quá bối nền xanh.

Hồ 150 x 60 x 60 cm (kệ dưới) nuôi 28 con thái hổ.

Hồ 120 x 45 x 60 cm nuôi 20 con phi phụng.

Hồ 90 x 40 x 40 cm (kệ trên) nuôi 3 con thái hổ, 1 con cá hổ New Guinea, 1 con khủng long.

Hồ 90 x 40 x 40 cm (kệ trên) nuôi 12 con thái hổ

Theo tôi, việc nuôi nhiều loài cá với nhau không hề có vấn đề gì chừng nào chúng còn được quan tâm (với lòng yêu thương).

--------------------------------------------------------------------------------

Câu hỏi 14. Zon: chào thầy, tôi nghe người ta nói rằng hồ cá với nhiều đồ vật màu đỏ như sticker… thì tốt hơn cho phong thuỷ… điều đó có đúng không? Điều gì sẽ xảy ra nếu hồ toàn màu đen? Tôi nên làm gì?

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu về nguyên lý Ngũ hành. Hãy tham khảo phần trả lời ở Câu hỏi 2 (ở trên). Màu đen thuộc về hành Thuỷ. Chừng nào mà hồ cá của bạn tượng trưng cho hành Thổ… chẳng hạn như hình dạng vuông vức, thì không có vấn đề gì.

--------------------------------------------------------------------------------

Câu hỏi 15. Baby: chào thầy, có phải chúng ta nên nuôi huyết long tại nơi làm việc và kim long tại nhà, tại sao vậy? Xin cảm ơn.

Bạn hãy tham khảo phần trả lời ở câu số 4 và số 7, xin cảm ơn.

--------------------------------------------------------------------------------

Câu hỏi 16. Xrtg: thưa thầy, chúng tôi thường nghe nói rằng người ta áp dụng phong thuỷ để cải thiện một số phương diện nào đó của đời sống chẳng hạn như sức khoẻ của gia đình, học vấn và sự nghiệp.

Có phải mọi người áp dụng phong thuỷ để xua đuổi ma quỷ? Không phải tôi tin vào sự tồn tại của ma quỷ nhưng theo kinh nghiệm của thầy, có phải phong thuỷ được áp dụng thông qua cá rồng để trấn áp ma quỷ? Hy vọng thầy có thể cho chúng tôi biết bởi vì có một số web site nói rằng cá rồng có thể được sử dụng để trấn áp ma quỷ. Xin cảm ơn.

16.1 Hãy tham khảo phần trả lời ở Câu hỏi 2. Các thầy phong thuỷ Hồng Kông thường sử dụng hồ cá để trung hòa sự mất cân bằng. Ví dụ, có một ngôi nhà nào đó mà đèn đường chiếu qua cửa sổ vào phòng khách. Theo phong thuỷ, đấy là sát khí đối với chủ nhân ngôi nhà và cần được trung hoà. Và một hồ cá (thường là cá vàng) sẽ được đặt ở đó.

arodoorgods

16.2 Với những thầy phong thuỷ, những người có xu hướng tín ngưỡng, có thể yêu cầu khách hàng của mình đặt một cái gương Bát quái hay gương Bát quái có kèm Trấn môn thần, hay thậm chí cả hoàng phù (tức linh phù vẽ trên giấy vàng - ND) để trấn sát ma quỉ. Nhưng theo tôi, nếu ma quỉ có tồn tại, nói một cách logic, thật khó tưởng tượng làm thế nào mà chúng có thể sợ cá rồng. Hãy để cá rồng hay bất cứ loài cá nào khác là chính chúng.

--------------------------------------------------------------------------------

Câu hỏi 17. Xrtg: chào thầy Cecil. Tôi rất thích áp dụng phong thuỷ tại nhà, trong vòng một năm nữa tôi sẽ có phòng riêng và dự định nuôi cá vàng và cá rồng. Cá vàng nuôi trong ao còn cá rồng nuôi trong hồ. Tôi muốn tìm hiểu về khía cạnh phong thuỷ trong việc nuôi cá. Quẻ của tôi là 6, tôi sinh năm Thìn, mạng Hoả.

17.1 Tôi có thể nuôi những loại cá đó?

17.2 Tôi nên để chúng ở đâu?

17.3 Tôi nên nuôi bao nhiêu con?

17.1 Với đa số mọi người, chúng ta thường dựa vào “giác quan thứ 6” mà không cần tư vấn từ thầy phong thuỷ. Nếu bạn thích chúng thì tôi không thấy có lý do nào để bạn không nuôi chúng làm cảnh. Việc thường xuyên ngắm cá sẽ đem lại cho bạn sự thoải mái.

17.2 Ngay cả những người có mạng Hoả nhược và mạng Thuỷ vượng vẫn có thể nuôi cá. Điều này có thể thực hiện bằng cách cân bằng ngũ hành cho hồ cá hay đặt hồ bên ngoài nhà chẳng hạn như ban công hay nuôi trong ao đất dựa theo Phong thuỷ Hình thế. Nếu áp dụng Phong thuỷ Phi tinh, người ta có thể “tìm ra” vị trí phù hợp và thậm chí còn cải thiện sinh khí cho ngôi nhà.

17.3 Tốt nhất nên nhờ thầy phong thuỷ giỏi tìm hiểu về Bát tự của mỗi thành viên trong gia đình, hành kết hợp giữa chồng và vợ, vị trí thích hợp để đặt hồ cá dựa trên sự kếp hợp giữa nhiều phương pháp khác nhau như Bát tự, Phong thuỷ Bát trạch, Địa bàn Phi tinh và Phong thuỷ Hình thế để thu được kết quả tốt nhất. Hay cách khác, nhiều người trong chúng ta có giác quan thứ 6 rất mạnh và hoàn toàn có thể tự đặt hồ ở vị trí thích hợp. Cảm giác này thường được gọi là phép “thử và sai”.

17.4 Có hướng dẫn nào về số đo kích thước của hồ cá?

Điều này thường không cần thiết chừng nào mà hồ cá có dạng vuông vức. Tránh sử dụng hồ cá dạng kim tự tháp vì nó tượng trưng cho sự thiếu may mắn.

17.5 Điều này có ảnh hưởng đến vợ con tôi không? Xin cảm ơn.

arowateratcenter

Nếu được, tốt nhất không nên đặt hồ cá ngay chính giữa ngôi nhà bởi vì điều này có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của vợ con bạn.

--------------------------------------------------------------------------------

Chúc mọi người phát đạt, hạnh phúc và dồi dào sức khoẻ!

suu tam ca canh phong thuy . com

0 comments:

Post a Comment