ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cây thủy sinh Sagitaria subulata, cây cỏ thìa cho bể cá cảnh

Cây thủy sinh Sagitaria subulata hay còn gọi là cây cỏ thìa là cây cỏ thủy sinh đẹp cho bể cá cảnh của bạn

Sagitaria subulata - Cỏ Thìa

be-ca-canh-sagitaria_subulata001-be-thuy-sinh

Tên thông thường: Cỏ thìa - Dwarf Sagittaria

Tên thích hợp: Sagittaria subulata

Thể loại: Cây Rosette

Nhiệt độ: 22-280C

pH: 5,0-7,5

Ánh sáng: Trung bình

Tỷ lệ tăng trưởng: trung bình

Xuất xứ: Châu Mỹ.

Cỏ thìa là cây lá xếp, có chiều cao 5 – 15 cm, dễ trồng và chăm sóc. Nó phát triển cao hơn trong vùng ánh sáng yếu, nơi ánh sáng mạnh, nó sẽ không vươn cao và đẻ nhánh mạnh. Không giống như một số cây tiền cảnh khác cần những điều kiện khắt khe, nó là một loại cây tiền cảnh lộng lẫy, dễ dàng cho người mới bắt đầu và làm cho một tấm thảm tốt hơn so với các đối tượng khác.

Nó lây lan một cách nhanh chóng và phát triển trong khoảng một tháng đầu. Khoảng cách trồng từ 2 – 4 cm, phát triển tốt trong môi trường nước cứng và nước mềm, cây phát triển tốt trong môi trường chứa nhiều ion Fe và giầu dinh dưỡng. Cỏ thìa cũng đã được tìm thấy trong môi trường nước lợ, chứng tỏ đối tượng này có phổ muối rộng và phổ biến trong tự nhiên.

Hiện nay những người chơi thủy sinh đã có nhiều sự lựa chon hơn đối với các loại cây tiền cảnh nhưng cỏ thìa vẫn là một trong nhưng loại cây ưa thích để tạo một thảm xanh tiền cảnh. Cỏ thìa sẽ phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng trung bình và CO2, tuy nhiên đối tượng này không nhất thiết phải có CO2 vẫn có được vẻ đẹp vốn có.

be-ca-canh-sagitaria_subulata002-be-thuy-sinh

be-ca-canh-sagitaria_subulata003-be-thuy-sinh

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

cá cảnh phong thủy

1 comments: