ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Nham thạch tác dụng lên bể nuôi tép cảnh

Nham thạch như một ngôi nhà tự nhiên cho tép và rất cần thiết cho hồ thủy sinh nuôi tép cảnh của bạn, nham thạch sẽ tăng cường mức độ "happy" cho tép và giúp cho những chú tép cảnh luôn được mạnh khỏe.

Nham Thạch (Lava rock) là tên gọi chung cho những khoáng thạch có bề mặt xù xì kèm nhiều khoang rỗng , trong tự nhiên chúng có khá nhiều dạng và nhiều màu sắc khác nhau . Ở Việt Nam đa số có màu nâu , nâu đỏ , nâu đen…

tep canh princess bee – tep ong cong chua-den-van-trong-suot

Nham thạch trong thủy sinh chúng ta sử dụng để lọc nước có độ cứng không lớn , tương đối nhẹ, cấu trúc xốp có nhiều khoang rỗng li ti. Những khoang rỗng này giúp nham thạch có kích thước bề mặt rất lớn và là nơi ẩn trú lý tưởng của vi sinh vật, giúp phân huỷ các chất cặn bã lắng tụ dưới nền, tạo sự thông thoáng.

Nham thạch hoàn toàn trơ, không chứa chất độc hại…Giúp cho bể tép cảnh (tép kiểng) của bạn giảm đi đáng kể NO3, NO…

tep canh princess bee – tep ong cong chua-den-van-trong-suot-1

Mặt khác nham thạch với ưu điểm nhẹ xốp nên còn dùng làm lớp độn tạo địa hình cho bố cục và cũng đóng vai trò là nơi trú ngụ của vi sinh vật, là chổ lắng đọng của chất nền phân rã.

Vì vậy vật liệu này thường được ứng dụng trong các thiết bị lọc nước của bể thủy sinh nhờ giá thành khá rẻ , nhẹ , bền và tương đối dễ kiếm

Nuôi tép đỏ RC và 1 số loại tép cảnh dễ nuôi khác có thể đơn giản bằng cách nuôi trên nền trải nham thạch vụn có châm nước đen, trồng dương xỉ… vẫn tốt.

Nguồn: tepcanh.com, các bạn có mua tép cảnh nhớ lại tepcanh.com ủng hộ nha.

0 comments:

Post a Comment