ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Những đặc điểm nổi bậc của loài cá rồng.

Những đặc điểm nổi bậc của loài cá rồng.

choi-ca-theo-phong-thuy-1

Những đặc điểm trên cơ thể cá rồng.

Râu: đây là bộ phận khá đặc biệt của cá Rồng. Một con cá Rồng có giá trị, ngoài những yếu tố như màu sắc, đuôi, vây... còn phải có râu dài và thẳng. Nhờ bộ râu mà cá Rồng có thể nhận biết chất nước và phát hiện con mồi dễ dàng.

Mắt: có màu đen, nằm hai bên phía trước phần đầu. Mắt cá Rồng không có mí nên không thể khép được.

Mũi: khá nhỏ, đây là bộ phận giúp cá Rồng tìm kiếm thực vật, giám định chất nước, phát hiện kẻ thù. Cá Rồng có lỗ mũi bên trong, không thể thông với khoang miệng.

Phiến vảy: phiến vảy của cá Rồng có hình thù giống vảy con rồng luôn lấp lánh ánh sáng. Đây là bộ phận khá hấp dẫn làm nên giá trị cho loài cá Rồng.

Vây: bộ phận vây của cá Rồng như vây lưng, vây đuôi, vây hậu môn, vây ngực trông khá đẹp. Đây là bộ phận chủ yếu để vận động và giữ thăng bằng cho cá. Khi cá Rồng bơi, vây mang giương ra trông rất oai phong.

Cá Rồng là loài cá có thể hình lốn, khỏe mạnh, lanh lẹ và hoạt bát. Tư thế bơi của cá Rồng rất đẹp, với chiếc đuôi uốn lượn trông rất thanh tao và đẹp mắt, làm cuốn hút người xem.

Nhờ có phần lưng và phần đầu bằng phẳng, các vây cân đối mà cá Rồng bơi rất thăng bằng, không bị nghiêng về phía nào. Cá Rồng thường bơi với dộng tác uốn lượng theo hình chữ s, do đó phải chọn bể có kích thưổc lớn (theo cả ba chiều) để cá thoái mái trong lúc bơi lội, tốt nhất là nên chọn bể có kích thuổc gấp đôi chiều dài của cá.

0 comments:

Post a Comment