ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Nước Đen(Black Water) và bể tép cảnh thủy sinh

Nước đen có rất nhiều công dụng nó giúp ổn định môi trường, tạo môi trường giống ngòai thiên nhiên, giảm stress cho cá tép, giúp cá tép ít bị các bệnh ngoài da (cá beta, cá rồng khi bị stress dễ bị nấm).

Ngoài tự nhiên nước đen được hình thành trong quá trình những chiếc lá mục rơi rụng xuống sông, suối… trong quá trình phân hủy sẽ tiết ra những chất ta-nanh, nhựa trong lá ra ngoài nước lâu dần sẽ tạo thành nước đen. Thực chất nước đen không có màu đen thực ra nó có màu nâu ngà ngà đậm giống nước bã chè hoặc như màu cánh gián như thạch rau câu vậy mà các bạn hay ăn vậy.

Nước đen có rất nhiều công dụng nó giúp ổn định môi trường, tạo môi trường giống ngòai thiên nhiên, giảm stress cho cá tép, giúp cá tép ít bị các bệnh ngoài da (cá beta, cá rồng khi bị stress dễ bị nấm)

tep tiger vang – tep cop vang – caridina cantonensis sp

-Cung cấp 1 số chủng vi sinh vật có lợi, giúp ngăn ngừa và khống chế sự phát triển của tảo hại trong bể.

Giảm nồng độ Amoni, Nitrat có hại trong bể.

-Giữ nồng độ PH của bể luôn ổn định nhất acid nhẹ 7,5 phù hợp với sức khỏe của những loại cá khó tính như cá rồng, cá neon….

– Nước đen khi cho vào bể sẽ mang đến màu nước vàng nhàn nhạt dưới ánh đèn của bể như các dòng sông ở rừng, suối (sông Amazonia cũng có một màu vàng nâu nhưng đậm hơn rất nhiều là nơi sống của hàng nìn loại cá khác nhau).

– Các bạn cũng có thể sử dụng lá bàng khô. Trong lá bàng có chứa rất nhiều chất như violaxanthin, lutheintés zeaxhentin, và flavonoidokatis, như là quercethin và kampher. Lá bàng thải ra rất nhiều axit dạng punicalin, punicaligin và tercathein…là những axit nhẹ có lợi sức khỏe của cá. Nên đun sôi rồi dùng nước loãng để châm nhẹ vào hồ để có tác dụng tốt nhất.

Nguồn: tepcanh.com

0 comments:

Post a Comment