ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cây thủy sinh Vảy Ốc Thường, Vảy Ốc Hồng (20-50 cm, dễ)

Rotala Rotundifolia, cây thủy sinh Vảy Ốc Thường, Vảy Ốc Hồng cho bể thủy sinh.

Rotala Rotundifolia – Vảy Ốc Thường, Vảy Ốc Hồng

be-ca-canh-rotala_rotundifolia-be-thuy-sinh

Tên khoa học: Rotala rotundifolia

Họ: Lythraceae

Xuất xứ: Châu Á

Kích thước: Cao 20-50cm, Rộng 3~cm

Ánh sáng: Mạnh

Nhiệt độ: 18-30 °C

Dinh dưỡng: Cao

PH: 5.0 – 7.5

Tốc độ sinh trưởng: Nhanh

Chăm sóc: Dễ

Rotala rotundifolia (Vảy Ốc hồng, Vảy Ốc Thường) là một cây thủy sinh cổ điển. Mặc dù nguồn gốc của cây là ở Châu Á, nơi chúng sống ở các vùng đất ẩm thấp và ruộng, hiện nay chúng lại dễ dàng được tìm thấy ở rất nhiều vùng của châu Mỹ. Ở châu Mỹ, chúng được giới thiệu cùng với hạt thóc và được vận chuyển bằng tàu sang Mỹ. Cây này rất khác so với Vẩy ốc Ấn Độ bởi hình dáng và hình thái mọc. Rotala rotundifolia (Vảy Ốc hồng, Vảy Ốc Thường) hiện là một trong những cây thông dụng nhất trong bể thủy sinh và được bán đầy rẫy ở các cửa hàng cá cảnh. Rất buồn là các cửa hàng cá thường xuyên nhầm lẫn giữa vảy ốc hồng, vảy ốc xanh, vảy ốc đỏ và vảy ốc Ấn Độ.Rotala rotundifolia (Vảy Ốc hồng, Vảy Ốc Thường) là một cây đỏ dễ trồng trong bể thủy sinh. Mặc dù chúng có thể sống trong ánh sáng trung bình, loài cây này cần ánh sáng cao để lên màu rực rỡ. Để kích thích màu đỏ của cây, Rotala rotundifolia (Vảy Ốc hồng, Vảy Ốc Thường) cần được cung cấp ánh sáng tốt (khoảng 2 watt 1 lít) với bóng 6500k đổ xuống, thêm phân sắt FE và cung cấp CO2. Ở điều kiện lý tưởng này, cây sẽ có màu hồng đến đỏ, ngược lại cây sẽ có màu vàng hoặc thậm chí là xanh.

Để nhân giống, bạn chỉ cần cắt ngọn và cắm xuống nền. Gốc cũ sẽ đâm cây mới và ngọn mới cắm sẽ thành một cây mới. Cây sẽ đâm chồi rất nhanh từ các chỗ cắt.

Trong bể thủy sinh, Rotala rotundifolia (Vảy Ốc hồng, Vảy Ốc Thường) có thể dùng làm cây trung cảnh hoặc hậu cảnh như là một điểm nhấn màu đỏ. Chúng rất hay được dùng trong phong cách Hà Lan và phong cách Tự nhiên.

be-ca-canh-rotala_rotundifolia002-be-thuy-sinh

be-ca-canh-rotala_rotundifolia001-be-thuy-sinh

ca canh phong thuy