ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cá koi da trơn, doitsu, sexy koi, koi không vảy

Sexy Koi là tên gọi khác của dòng cá koi da trơn Doitsu mà dân chơi Koi ở Mỹ và Châu Âu đặt cho. Dòng cá koi Doitsu (sexy koi) là không vẩy, lưng cũng không có vẩy rồng còn Hariwake thì da nhưng đục sữa và có vẩy rồng! ( vẩy rồng thì cũng có một hai loại nữa đó … )

Người ta gọi như thế vì có ý nghĩa của nó, khi bạn nhìn một con koi doitsu thì cái đẹp như phơi bày rỏ ràng và tường tận đến từng chi tiết nhỏ nhất! Giống như bạn được chiêm ngưỡng một bức tranh về hình thể vậy! Nhưng bạn cũng phân biệt dòng doitsu với Hariwake nhé!

Dòng Doitsu (sexy koi) là không vẩy, lưng không có vẩy rồng đâu nhé! Còn Hariwake thì da nhung đục sữa và có vẩy rồng! ( vẩy rồng thì cũng có một hai loại nữa đó … )

chon-koi-va-goi-ten-phan-4-40-1

chon-koi-va-goi-ten-phan-4-40-5

Trong hồ koi của bạn có một hoặc hai con koi da trơn, sexy koi thì thật tuyệt vời! Nhất là những con da trơn tai bơi đục có màu nền vàng hoặc nâu đen mà lại như vừa mới bị wash thì tuyệt vời làm sao! …..

Đến lúc nào đó thì bạn cũng phải đặt ra nhu cầu sưu tầm đúng con cái vì con cái thường có body đẹp hơn con đực nhiều …. Khi đó, bạn bắt đầu lựa chọn không chỉ dòng – màu sắc – khoan – body – vẩy – tai bơi mà còn muốn biết phân biệt con đựa con cái …. Có nhiều cách …..

Nhiều người chơi sành điệu, chỉ cần quan sát dáng bơi là đoán được male hay female chính xác đến 90 %

Nếu bạn muốn chắc ăn hơn, thì bạn có thể vuốt tai bơi, vây bụng – nếu con đực sẽ có gai sinh dục phân bố trên tai bơi, vây bụng

Hoặc bạn muốn xác định chính xác nữa – thì chỉ có cách lật ngữa con koi lên “ vuốt sệ “ , tức là vuốt ép trứng hoặc tinh ra ngoài – nhưng nhớ lưu ý nó sẽ ra ít phân trước nhé ….

Đối với những con size lớn thì bạn đôi lúc phải sử dụng đến biện pháp gây mê nhé … trước khi vuốt sệ

Quay trở lại vấn đề sexy koi thì bạn lưu ý dùm các dòng shusui, hariwake có vẩy rồng trên lưng không được xem là sexy koi nhé bạn !

cakoithanthien.com

0 comments:

Post a Comment