ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Tép cảnh cho hồ thủy sinh

Tép cảnh cho hồ thủy sinh, tép cảnh không phải là quá khó nuôi nếu bạn biết cách, việc nuôi và tự mình lai tạo ra những chú tép màu sắc có một không hai là một thú vui tao nhã của nghệ thuật chơi tép cảnh trong bể thủy sinh.

Nếu các bạn có một đam mê tuyệt vời với những chú tép, muốn tự lai tạo cho mình những con tép lạ nhất thì đừng bao giờ bỏ qua những kiến thức căn bản nhất của sinh học là định luật di truyền của Menden(sách sinh học lớp 11).

Tất nhiên, mọi người đều muốn tìm kiếm những tép anh đào (Red Cherry) hoặc tép cảnh đẹp nhất mà họ có thể có và có một vài cách để bạn có thể có được những con tép hạng cao, lạ hoặc hiếm cho riêng bạn.

cach-nuoi-tep-canh

thuc-an-tep-canh

tép cảnh đẹp cho bể thủy sinh, tép cảnh

(Cách dễ nhất) Mua một số ít từ những người bán: SRC(super RC), Red Fire, Painted Fire Red (đỏ cháy), Rilli… và đem về thả vào hồ hy vọng chúng sẽ sinh sản một cách nhanh chóng(cách này nhanh nhưng phải chịu chi tiền ban đầu nhiều, rủi ro cao vì người bán thường không bán tép đực) .

(Cách cải tạo lại gen dần dần) Mua một hoặc hai trong số những loại tép cấp cao hơn và thả chúng vào bể chuyên dưỡng + lai tạo của bạn. Sau đó, bạn sẽ phải bắt đầu lai tuyển chọn và nhân giống các con có phẩm chất cao xuất hiện trong đàn.

tép cảnh đẹp cho bể thủy sinh, tép cảnh

(Cách cải tạo gen chuyên nghiệp) Bắt đầu với những con tép cấp thấp Red Cherry / Sakura tiêu chuẩn có được thực sự thuần gen về mặt kỹ thuật với cách chọn giống của bạn. Điều này có thể mất một vài tháng hoặc 1 -2 năm trước khi bạn bắt đầu thấy xuất hiện những con FireRed hoặc hy vọng Painted Fire Red (đỏ cháy).

Tổng kết lại: Nó thực sự tất cả chỉ phụ thuộc vào túi tiền, độ chịu chơi của bạn và phần lớn thời gian các bạn dành cho những chú tép của mình. Muốn chúng đẹp và có màu sắc đẹp hơn trong bể của mình. May thay thời gian lớn đến trưởng thành của tép là 4 tháng và mỗi lần ôm trứng(3-4tuần) thường đẻ 10~15con, nên chúng giống như những con chuột bạch vậy

Nguồn: tepcanh.com, các bạn có mua tép cảnh nhớ lại tepcanh.com ủng hộ nha.

0 comments:

Post a Comment