ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cách nuôi Tép Cọp Vàng (Caridina cantonensis sp.Yellow Tiger), các loài tép cọp

Tép Tiger Vàng hay còn gọi là tép Cọp Vàng được biết là một trong những biến thể phổ biến của loài tép cọp Tiger xuất hiện trong các bể lai tạo nhưng cũng có thể bắt gặp ở trong thiên nhiên hoang dã ở các con suối nhỏ ở Trung Quốc. Tép Tiger Vàng dễ dàng nhận ra với các sọc mảnh giống da hổ mỏng dọc theo cơ thể và hoàn toàn khác với những người anh em khác của nó với màu vàng nhạt đặc trưng trên cơ thể của mình.

Đặc điểm sinh học và các loài tép cọp

tep tiger vang – tep cop vang – caridina cantonensis sp

Tép cọp vàng (Yellow Tiger)

Tên khoa học: Caridina cantonensis sp.Yellow Tiger

Tên gọi khác: Tép Tiger vàng, tép Cọp vàng, tép vằn

Xuất xứ: Trung Quốc

Chiều dài tối đa: 3-4cm

Tép Cọp vàng hay Tiger vàng (Caridinacantonensis sp.Yellow Tiger) được coi là một biến thể màu sắc hiếm của tép Tiger, do đó ngoài điều kiện nuôi và chăm sóc giống tép Tiger thì việc nuôi cùng để lai tạo với Tiger là hoàn toàn có thể. Các biến thể phổ biến của chi Tép Tiger – Caridina cantonensis sp.Tiger:

Tep-canh-Rili-Shrimp-du-mau-sac-dep-xanh-den

Blue Tiger

tep-canh-dep-black tiger-tep tiger den-tep kim cuong den

Black Tiger

tep-canh- Ruby Red

Red Tiger

Cách nuôi tép cọp vàng

  • pH: 6,5-7,0
  • Nhiệt độ: 17-23 °C (64-74 °F)
  • Chỉ số TDS: 80-220
  • Độ KH: 0-8
  • GH (độ cứng): 6-10
  • Độ khó nuôi: vừa
  • Khả năng sinh sản: Trung bình.

Trong hồ thủy sinh, nên nuôi dưỡng một bể có môi trường nước ổn định và giàu Oxi và trồng rêu hoặc thực vật thủy sinh như Riccia… sẽ cung cấp thức ăn tự nhiên cho chúng với các lớp màng sinh học, tảo cho chúng ăn. Tuy nhiên, cũng cần phải được cung cấp thức ăn thường xuyên như tấm tảo, thức ăn đặc biệt dành cho tép cảnh, thức ăn SD3…hoặc các loại rau, củ quả như bí xanh và rau bina.

Tép Cọp Vàng là mộttép cảnh nhỏ và nhút nhát nhưng sẽ chăm chỉ hoạt động hơn khi nuôi với một đàn lớn từ 20 con trở lên. Tuy nhiên tốt nhất là không nuôi cùng với bất kỳ các loại tép cảnh khác của chi Caridina trừ khi cố gắng để lai tạo. Nó có thể được nuôi cùng với họ Neocaridinas và các giống Tép Cảnh khác bên ngoài của chi Caridina. Chúng có thể được nuôi dưỡng bể thủy sinh có cá mặc dù tốt nhất là không nên nuôi cùng với các loài cá hung dữ hoặc nhanh nhẹn.

0 comments:

Post a Comment