ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Tự làm thức ăn cho cá koi

Còn gì vui hơn khi tự mình làm thức ăn cho những người bạn cá koi thân yêu, cá koi của bạn sẽ rất yêu bạn nếu chúng biết người chủ của chúng đích thân làm sơn hào hải vị cho chúng ăn.ca-koi-nhat-ban

Hiện tại nhiều người chơi cá koi đã tự trộn nhiều loại thực phẩm cho cá koi ăn bao gồm propolis tăng cường hệ thống miễn dịch, các loại vitamin, spirulina làm tăng sắc tố đỏ… Các loại thứ ăn nên trộn bằng tay, để duy trì độ tươi mới của thực phẩm nên trộn hàng ngày và mỗi ngày chỉ trộn với lượng vừa đủ cho cá koi ăn (vì thức ăn tự trộn để qua ngày dễ bị nấm mốc).

Bên cạnh các loại thực phẩm độc quyền cho cá koi, bạn cũng có thể cung cấp thêm vào khẩu phầm ăn của chúng các yếu tố tăng cường như cam, bánh mì nâu, rau diếp, tôm, sò đã được xử lý chế biến … và không cho ăn quá nhiều. Một số người quyết định cho ăn thực phẩm sống như trùng, sâu… tuy nhiên tốt nhất là không nên cho cá koi ăn thực phẩm sống bởi vì nó có thể mang theo mầm bệnh vào hồ của bạn.

Lựa chọn tốt hơn là sử dụng phương pháp đông khô và chiếu xạ, để làm được thực phẩm tốt cho cá koi thì các thành phần trong đó phải đảm bảo chất lượng, chỉ nên mua thực phẩm từ những nhà sản xuất có uy tín. Đừng nên mua những loại rẻ tiền không có nhãn mác. Nếu bạn đã tìm được loại thực phẩm khô đảm bảo chất lượng (hikari, aqua master … ) thì không cần thêm phải trộn thêm các yếu tố khác.

Một số nguyên liệu thường được trộn vào thức ăn của cá koi:

Cam: là một nguồn vitamin C và cung cấp những chất chống oxi hóa dồi dào giúp giảm stress và thúc đẩy hệ thống miễn dịch cho cá koi của bạn.

ban-yeu-koi-va-muon-tu-lam-thuc-an-cho-ca-koi-vay-phai-lam-the-nao-moi-dung-28-1

Rau diếp, rau xà lách là món ăn khoái khẩu của cá koi nói riêng và tất cả các loài cá thuộc họ cá chép và rô phi: một số người chơi koi đã cắt nhỏ lá rau diếp cho cá koi ăn để cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào.

ban-yeu-koi-va-muon-tu-lam-thuc-an-cho-ca-koi-vay-phai-lam-the-nao-moi-dung-28-5

Tỏi: là một loại thực phẩm có tác dụng điều trị tích cực khi nó được bổ sung vào các loại thực phẩm khác, ta cũng có thể cho koi ăn bằng tay.

Bánh mì nâu: là một nguồn vitamin và mầm lúa mì nhưng cho cá koi ăn ít thôi bời vì nó cũng giàu cacbonhydrat.

Tôm tép: giàu nguồn protein và khoáng chất, cá koi rất thích ăn, cho ăn vào mùa hè là tốt nhất, chúng rất tốt cho sự phát triển của vảy và màu sắc cá koi của bạn.

Trùng huyết: tốt nhất là bạn nên dùng loại đông lạnh được đóng gói và bán theo từng vỉ, đây là nguồn cung cấp protein mà không một loài cá nào có khả năng khước từ huống chi là loài háu ăn như cá koi. Bạn không nên dùng các loại trùng tươi sống bởi vì nó có thể mang mầm bệnh vào hồ của bạn và bạn nên cho ăn vào mùa hè.

Trích " KOI HEALTH, page 24,25"

0 comments:

Post a Comment