ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cá Hỏa tiễn - Redtail catfish

Cá Hỏa tiễn - Redtail catfish là một loài cá cảnh đẹp cho bể cá cảnh thủy sinh 

ca-canh-dep-ca-hoa-tien---redtail-catfish--3

Cá Hỏa tiễn

Cá Hỏa tiễn - Redtail catfish

Cá thường được bán tại:

Mức độ được ưa thích của loài cá cảnh này trên thị trường:

Cá có mức độ được ưa thích trung bình và phổ biến cao. Cá có giá trung bình là 17.500 VND/con. Giá bán dao động (min – max): từ 15.000 đến 20.000 VND/con tùy thuộc màu sắc và kiểu hình.

Một số thông tin khoa học của sinh vật:

Cá có Tên thường gọi là Hỏa tiễn và tên khoa học là

Balantiocheilos melanopterus

, tên tiếng Anh là Silver shark. Cá thuộc họ: …, thuộc bộ: …. Cá nhập nội từ Đài Loan vào thập niên 90 với tên Ngân Sa. Hiện cá được nhập số lượng nhiều và đều đặn từ Thái Lan (cao điểm lên tới 44.250 con vào năm 2006), nguồn cá chủ yếu từ các trại sản xuất giống nhân tạo ở Thái Lan.

Đặc điểm sinh học và giá trị của sinh vật

Nguồn cá: Tự nhiên bản địa. Cá phân bố ở lưu vực sông Mêkông và Chao Phraya (Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam), Indonesia và Malaysia. Nguồn cá ngoài tự nhiên đang trở nên cạn kiệt, gần như biến mất ở Thái Lan và nhiều nơi khác (Rainboth, 1996). Ở Việt Nam cá cũng rất hiếm từ thập niên 80 (Trương Thủ Khoa và Trần Thị Thu Hương, 1993).

Cách nuôi cá cảnh

Cá có thể nuôi ghép trong hồ rong, ánh sáng vừa, ít lọc nước, sục khí trung bình, sống ở mọi tầng nước. Cá ăn tạp từ phiêu sinh thực vật, phiêu sinh động vật cho đến giáp xác và côn trùng, Cá thành thục sinh dục khi đạt cỡ 10 – 15 cm, đẻ trứng phân tán trong nước, khó sinh sản trong bể nuôi cảnh. Cá thích hợp với bể trồng cây thủy sinh có chừa không gian rộng vì cá rất hoạt bát, nhanh nhẹn và có kích thước lớn khi trưởng thành. Cá đi thành đàn, nên thả nhóm ít nhất 5 con trong bể.

0 comments:

Post a Comment