ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Các loại cá koi bướm nuôi trong bể kính và trong hồ koi sân vườn

Cá koi bướm (butterfly koi) mang vẻ đẹp bởi màu sắc, vây dài thước tha, sự uyển chuyển khi bơi trong nước thích hợp nuôi ở trong hồ cá koi sân vườn hoặc hồ kính đều rất đẹp. Cá koi bướm cũng có đầy đủ các màu sắc khác nhau và đủ loại như cá koi vây ngắn mà ta thường thấy. Xem thêm các loại cá koi
Cá koi bướm khác với cá chép koi nguyên thủy ở chỗ vi, vây và đuôi dài, khi bơi nhìn uyển chuyển rất đẹp, nên có thể nuôi được ở cả ao và hồ kiếng. Koi bướm còn có những tên gọi khác như “cá chép vây dài” hoặc “cá chép Rồng”. Từ năm 1980 Nhật Bản mới bất đầu nhân giống loại Koi bướm, loại Butterfly Koi của người Nhật lai tạo rất đẹp, có vi, vây và đuôi rất dài (có khi bằng 2/3 thân) và màu thì phủ kín đuôi…
Cá koi bướm nuôi trong hồ kiếng

Cá koi bướm khi nuôi trong ao cũng có thể đạt kích thước rất to như cá koi vây ngắn và bạn có thể tưởng tượng vây và đuôi của nó lúc đó sẽ khủng đến thế nào.

Cá koi bướm nuôi trong hồ koi sân vườn
Việt Nam cũng có giống Butterfly Koi màu trắng sữa, đuôi dài vừa phải, dọc trên sống lưng hàng vảy có pha chút màu đen. Cá koi bướm Nhật đuôi dài hơn và đặc biệt là có loại cá koi có một hình tròn đỏ chót ngay giữa đỉnh đầu, tượng trưng cho quốc kỳ của Nhật, giá cá này rất cao.

Cá koi Tancho Goshiki Himitsu

Có loại cá koi bướm như thêu kim tuyến trên mình và dưới ánh đèn của bể cá cảnh thì nó càng trở nên lấp lánh và cuốn hút người xem. Loại cá koi này được đặt tên bằng cách lấy tên của loài koi cùng loại thêm chữ Gin Rin vào.

Cách nuôi cá koi bướm cũng tương tự cách nuôi cá koi vây đuôi ngắn, cá ăn thực phẩm dạng viên được đóng gói sẵn nên rất tiện dụng và không mất quá nhiều công sức để nuôi loại cá koi này.