ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Các loại cá la hán dep

Các loại cá la hán, Cá La hán - Flowerhorn là một loài cá cảnh đẹp nuôi trong bể kiếng, cá ăn các loại động vật nhỏ như cá và giáp xác, cá la hán rất được ưa chuộng bởi màu đỏ tuyệt đẹp với những hoa văn và cái đầu gù to tròn như đầu ông thọ của nó.

ca-canh-dep-ca-la-han---flowerhorn--1

Cá La hán trân châu

ca-canh-dep-ca-la-han---flowerhorn--2

Cá La hán King Kamfa

ca-canh-dep-ca-la-han---flowerhorn--3

Cá Hoa la hán

Cá La hán - Flowerhorn

Cá thường được bán tại:

Mức độ được ưa thích của loài cá cảnh này trên thị trường:

Cá có mức độ phổ biến nhiều, được ưa chuộng nhiều. Hiện cáđã qua cơn sốt đỉnh điểm vào giai đoạn 2004-2006. Giá cá nhập từ vài trăm ngàn (kim cương, trân châu…) đến vài triệu (king kamfa).

Một số thông tin khoa học của sinh vật:

Cá La hán có tên tiếng Anh là Flowerhorn và tên tiếng Hoa là Luo Han. Cá không có tên khoa học chính thức, là kết quả lai tạo trong họ Cichlidae, dự đoán là phép lai khác giống: X Cichlasoma

Thuộc loài: Hiện phổ biến hai giả thuyết tổ hợp lai của cá la hán:

(1) Cichlasoma trimaculatum X Amphilophus citrinellus (hoặc A. labiatum)

(2) Cichlasoma festae X Vieja synspila (hoặc hồng két lai Jingang)

Cá thuộc Bộ: Perciformes (bộ cá vược). Họ Cichlidae (họ cá rô phi)

Đặc điểm sinh học và giá trị của sinh vật

Nguồn cá: ngoại nhập, được lai tạo ở Malaysia vào thập niên 90. Cá có 3 kiểu hình, nhập nội từ năm 2001, có thể tiếp tục sinh sản trong nước nhưng nhiều tính trạng dần bị phân tính do không nắm được công thức tổ hợp gen gốc của nhà sản xuất. Hiện nguồn cá la hán đẹp và đúng chuẩn chủ yếu từ nhập ngoại.

Cách nuôi cá cảnh

Cá sống mọi tầng nước, nuôi đơn không cần rong với ánh sáng mạnh, yêu cầu lọc nước và sục khí nhiều, dễ nhiễm bệnh. Cá ăn tạp thiên về động vật, ăn các loại thức ăn viên, đông lạnh, trùng chỉ, cá con, tôm tép, thịt bò ... Cá lên màu đẹp khi cho ăn thức ăn viên có sắc tố lên màu hay mồi sống tôm tép. Khác với các loài cá lai khác, cá la hán có thể tái sinh sản khá dễ ở Việt Nam mặc dù cá con bị phân tính nhiều, các thế hệ tiếp theo thường rất hiếm lên đầu gù. Cá đẻ trứng trên giá thể cứng, cá bố mẹ chăm sóc trứng và cá con.

Cách nuôi cá cảnh: Cá khỏe, dễ nuôi, sức chịu đựng môi trường cao. Nhiệt độ nước (C): 25 – 30 oC, độ cứng nước (dH): 9– 20, Độ pH thích hợp: 6,5 – 7,8. Thể tích bể nuôi tốt nhất 250 (L).Thiết kế bể cá cảnh: Cá tinh khôn và năng hoạt động, bể cần có không gian rộng với nền đáy trải sỏi kết hợp trang trí đơn giản để thuận tiện quản lý bể. Cá hay gây hấn, thích hợp nuôi đơn lẻ.

0 comments:

Post a Comment