ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cách tăng màu vàng cho kim long quá bối

Màu vàng của kim long quá bối được hầu hết người chơi cá rồng yêu thích, tuy màu sắc của kim long đa phần được xác định bởi nguồn gốc di truyền của nó nhưng các yếu tố khác cũng quan trọng không kém trong vai trò phát triển màu vàng của cá.

ca-rong-ca-loai-cach-nuoi-(413)-1

Nguồn nước nuôi cá rồng kim long cần luôn được thay mới bổ sung

Trước khi được con người đem về nuôi trong các bể cá cảnh, cá rồng ngoài tự nhiên thích sống ở thượng nguồn của các con sông, mỗi ngày có một dòng chảy ổn định từ thượng nguồn cung cấp cho chúng một nguồn nước ngọt tươi mới, giúp duy trì một trạng thái sức khỏe tốt cho cá. Vì vậy, trước hết để nâng cao màu vàng của kim long cần đảm bảo nguồn nước nuôi cá rồng luôn tốt bằng cách thay mới bổ sung. Mỗi khoảng thời gian 4 ngày, bạn nên thay một phần tư lượng nước hồ nuôi kim long, tuy nhiên giai đoạn này có thể được kéo dài nếu bạn có một hệ thống lọc đủ mạnh. Nếu tuân thủ quy tắc thay nước đúng, sau một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả tăng màu sắc đáng kể cho cá.

Màu sắc nền bể cá rồng thay đổi tùy theo từng giai đoạn phát triển của cá

Để nâng cao phẩm chất của cá rồng kim long, một trong những yếu tố khởi đầu quan trọng không kém đó là nền bể cá rồng. Trong một hồ 4 mặt kính trong suốt, màu sắc vảy cá vàng sẽ bị làm giảm đi và trông nhợt nhạt.

Cách tốt nhất là để tăng màu vàng của cá rồng là thay đổi màu sắc nền bể, khi kích thước cá dưới 30 cm nên sử dụng một nền bể màu trắng, khi kim long đạt 30 cm đến 40 cm thay đổi sang một nền màu xanh sẫm và giai đoạn khi kim long đạt 40 cm trở lên nền bể màu đen sẽ làm tăng màu vàng của chúng đồng thời tạo một cảm giác cá được phủ một lớp vảy bằng vàng rồng ánh kim tuyệt đẹp. Khi điều chỉnh màu sắc nền bể ở các giai đoạn khác nhau đồng bộ với sự phát triển của cá rồng, bạn có thể làm tối đa hóa màu của cá rồng từ môi trường bên ngoài.

ca-rong-ca-loai-cach-nuoi-(413)-5

Ánh sáng cần thiết cho sự phát triển màu vàng của kim long quá bối

Môi trường sống của cá rồng ngoài thiên nhiên được cung cấp một nguồn ánh sáng mặt trời tự nhiên, vì vậy việc cần làm là sử dụng nguồn sáng nhẹ mô phỏng ánh sáng mặt trời nếu cá rồng được đặt ở nơi ánh sáng yếu đồng thời đảm bảo đủ 8 giờ chiếu sáng mỗi ngày để tăng màu vàng cho cá.

Nguồn thức ăn phong phú từ côn trùng

Để tăng màu vàng cho cá rồng, vấn đề cho cá rồng ăn cũng rất quan trọng. Màu vàng cơ thể kim long chủ yếu là từ phốt pho và một loạt các yếu tố vi lượng khác tạo nên bằng cách cho cá ăn thức ăn có phốt pho và các nguyên tố khác nhận được từ các loại côn trùng. Ngoài ra, việc cung cấp một môi trường yên tĩnh và duy trì sự thèm ăn mạnh mẽ cho cá cũng có thể giúp tăng màu vàng cá rồng.

0 comments:

Post a Comment