ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cây thủy sinh Me Xanh (hậu, xen kẽ lũa đá, 20-50 cm)

Cây me xanh (Rotala Sp.’ Green’) đặc trưng bởi những cành dài mọc um tùm, chen chúc vươn dài như những cành liễu lơ lững dưới nước, nếu biết cách trồng xen kẽ đá và gỗ lũa, me xanh không chỉ đóng vài trò hậu cảnh trong hồ thủy sinh mà còn trông như những gốc liễu thực thụ.

cay-me-xanh-hinh-1-be-thuy-sinh-ca-canh-depcay-me-xanh-duoc-chon-lam-cay-hau-canh-be-thuy-sinh-ca-canh-dep

Đặc điểm Cây Me Xanh :

- Vị trí: hậu cảnh

- Màu sắc: những cây thân đốt có màu xanh non luôn rất được ưa chuộng

- Mức độ: tương đối khó

- Tăng trưởng: rất nhanh

- Nhu cầu ánh sáng: cao

- Loại: cắt cắm

- Chiều cao trong hồ: cao đụng mặt nước hồ

- Trồng cạn: chưa xác định được

- Độ khó : trung bình

- Nhiệt độ: 18-30 độ

- Cấu trúc cây : thân dài

- Chiều cao : 20-50 cm

- Chiều rộng : 5-8 cm

- ph : 5.0 – 8.0

dac-diem-cay-me-xanh-be-thuy-sinh-ca-canh-dep

Cây Me Xanh - có tên khoa học Rotala Sp.’ Green’ thuộc họ Lythraceae được phổ biến trong các sở thích thủy sinh trong nhiều năm và cũng dễ dàng tìm thấy. Một số hình dạng của loài này hiện đang phổ biến, bao gồm hình dạng lá như lá hình thoi xanh Cây táo xanh thường được tìm thấy ở miền nam Việt Nam và các khu vực trong Châu Á

Cây Me Xanh là dạng cây có thể nói rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh.chúng có thể chấp nhận nhữn thong số nước dù cứng hay mềm cây vẫn có thể chịu được Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và nó hơi kén chọn trong hồ dinh dưỡng tùy theo phân nền. Nếu bổ sung thêm Co2 Cây Me Xanh sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp và vương cao rất nhanh sau một tuần . Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Cây Me Xanh còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

cay-me-xanh-hinh-10-be-thuy-sinh-ca-canh-dep

Do cây có thân hình nhỏ nhưng mọc rất nhanh nên Cây Me Xanh thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh lớn. Cây Me Xanh là loài cây cắt cắm, chỉ cần ngắt 1 phần thân kèm theo lá và cắm thẳng xuống đất thì cây có thể phát triển thành cây mới. Cây Me Xanh thường được dùng làm cây hậu cảnh trong hồ thủy sinh. Dưới điều kiện tối ưu, thân Cây Me Xanh có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể.

 cay-me-xanh-hinh-4-be-thuy-sinh-ca-canh-dep

Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình sợi hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa trắng sẽ phát triển. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơnThường xuyện bón phân nitrate nếu không thường xuyên bón có thể làm cây đen hoặc có màu nâu. CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng. Nói chung Cây Me Xanh rất dễ trồng với những ai đã có kinh nghiệm mặc dù hơi khó trồng như vậy nhưng cây vẫn được nhiều người ưa chuông vì nó cây hậu cảnh đẹp và rất dễ để phối cảnh

cay-me-xanh-hinh-3-be-thuy-sinh-ca-canh-dep

0 comments:

Post a Comment