ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cây thủy sinh súng dù (trung, 10-30 cm)

Với đặc điểm bắt ánh sáng tốt, những táng là của cây thủy sinh súng dù bung ra như những mảng tảo tớn chu du trong bể thủy sinh sinh mênh mông rộng lớn. Cây súng dù có tên khoa học Nymphoides sp. ”Taiwan” là một loại cây thủy sinh tuyệt đẹp và hiếm có cho hồ thủy sinh của bạn.cay-sung-du-ho-thuy-sinh

 

Với hình dáng và phân bổ lá rất đẹp, cây súng dù thủy sinh đã và đang trở thành hàng hot ở cộng đồng thủy sinh Việt Nam. Tuy nhiên cây Súng Dù khó sinh sản nên cũng khá hiếm, vì vậy để sở hữu một cây súng dù đẹp trong hồ thủy sinh đôi khi phải săn lùng khá lâu.

Đặc điểm Cây Súng Dù :

- Vị trí: trung cảnh

- Màu sắc: những cây thân đốt lá có màu xanh tươi 

- Mức độ: dễ trồng

- Tăng trưởng: rất nhanh

- Nhu cầu ánh sáng: trung bình

- Loại: đẻ bằng củ 

- Chiều cao trong hồ: đụng mặt nước 

- Trồng cạn: được 

- Độ khó : trung bình 

- Nhiệt độ: 18-30 độ 

- Cấu trúc cây : thân dài 

- Chiều cao : 10-30 cm 

- Chiều rộng : 3-6 cm 

- ph : 5.0 – 8.0

cay-thuy-sinh-sung-du-dac-diem-be-thuy-sinh-ca-canh-dep

Cây Súng Dù - có tên khoa học Nymphoides sp. ”Taiwan” hay người ta còn gọi sung đài loan được phổ biến trong các sở thích thủy sinh trong nhiều năm và cũng dễ dàng tìm thấy. Một số hình dạng của loài này hiện đang phổ biến, bao gồm hình dạng lá như lá hình như thế giới ví như những lưỡi kiếm vẻ đẹp hoàn hảo Nymphoides sp. ”Taiwan” thường được tìm thấy ở khu vực châu Á  Cây Súng Dù là dạng cây có thể nói rất dễ trồng tương đối đặc biệt trong hồ cá thủy sinh.chúng có thể chấp nhận những thông số nước dù cứng hay mềm cây vẫn có thể chịu được Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng thấp cần hồ dinh dưỡng cao. Nếu bổ sung thêm Co2 Cây Súng Dù sẽ cho ra lá tươi và bung xòe rất đẹp và vương cao rất nhanh sau một tuần . Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Cây Súng Dù còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

cay-sung-du-thuy-sinh-h1-be-thuy-sinh-ca-canh-dep

Do cây có thân hình nhỏ và mọc rất nhanh nên Cây Súng Dù thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh nhỏ. Cây Súng Dù là loài cây đẻ bằng cây con và điều thú vị loài cây này là nó đẻ cây con từ bằng lá ta ngắt một lá của cây ra thả chôi nổi trên mặt nước sau 1 tuần lá cây sẽ tạo ra cây con . Cây Súng Dù thường được dùng làm cây trung cảnh trong hồ thủy sinh. Dưới điều kiện tối ưu, thân Cây Súng Dù có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể.

Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình sợi hoặc hình tròn cùng với hoa hồng sẽ phát triển. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn hạn chế bón phân nitrate nếu thường xuyên bón có thể làm cây đen hoặc có màu nâu CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng. Nói chung Cây Súng Dù rất dễ trồng dễ phối cảnh cây phát triển nhanh và to với những ai đã chưa có kinh nghiệm phối cảnh nên chọn Cây Súng Dù để thiết kế cảnh thủy sinh. Ngoài ra cây sung dù này lựa chọn hang đầu với những người chơi hồ rêu và tép vì ánh sang tương đối thấp cây sung dù một giải pháp cho vấn đề này

cay-sung-du-thuy-sinh-h4-be-thuy-sinh-ca-canh-dep

0 comments:

Post a Comment