ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cây thủy sinh trầu bà lớn–ráy lớn (trồng nền buộc lũa)

Cây thủy sinh trầu bà lớn (anubias barteri), ráy lớn được phổ biến trong mọi bể thủy sinh bởi vẻ đẹp của nó, cây có thể được trồng thành từng bụi trong hồ thủy sinh hoặc buộc lũa, đá mô phỏng những cây sống bám trên cây cổ thụ ngoài tự nhiên rất đẹp.

cay-trau-ba-lon-ray-thuy-sinh-be-thuy-sinh-ca-canh-dep

Đặc điểm Trầu Bà lớn – Ráy lớn:

- Tên khoa học : anubias barteri

- Vị trí trồng: tiền , trung , hậu

- Xuất sứ: Tây Phi

- Kích thước: dài và cao lên theo kích thước hồ

- Màu sắc: xanh lá đậm

- Ánh sáng: từ thấp đến cao

- Nhiệt độ: 12 – 30 độ C

- pH: 6.0 – 7.5

- Tốc độ sinh trưởng: rất chậm

- Chăm sóc: rất dễ

- Trồng cạn và bán cạn: được

Cây Trầu Bà lớn được tìm thấy nhiều ở các vùng Tây Phi, chúng mộc thàng các cụm lớn trên mặt đất và kéo dài xuống nước. Người ta còn thường thấy ở dưới bóng râm và cây bám trên đá ở các khe suối. Hiện nay cây Trầu Bà lớn – ráy lớn đã trở nên rất thông dụng trong các cửa hàng cá cảnh. Do có sức sống cao nên chúng được bày bán rộng rãi cho nhưng người chơi cá cảnh nói chung và trang trí thủy sinh nói riêng.

cay-trau-ba-ray-lon-thuy-sinh-2-be-thuy-sinh-ca-canh-dep

Các tán lá của cây Trầu Bà lớn – ráy lớn có thể phát triển to đến 24 cm và các cuốn lá của chúng có thể dài tới 40 cm. Lá cây Trầu Bà lớn – ráy lớn hình trái tim và có màu xanh lá đậm, còn những lá non có màu xanh lá mạ rất đẹp.

Dù là dân chuyên nghiệp hay người mới tập chơi thủy sinh thì cây Trầu Bà lớn – Ráy lớn vẫn được ưu chuộng do sức sống mãnh liệt của chúng. Bạn có thể bỏ chúng ở 1 gốc hồ với ánh sáng thấp hay chỗ có ánh sáng cao thì cây Trầu Bà lớn – ráy lớn vẫn sống tốt.

Nhiều người dùng cây Trầu Bà lớn – ráy lớn buộc lên lũa để giúp những cây lũa đẹp hơn, có người dùng để buộc đá và thậm chí bạn cũng có thể cắm trực tiếp dưới nền thì chúng vẫn sống tốt. Ngoài ra có những người nuôi cá rồng cũng trồng cây Trầu Bà lớn trong hồ để tăng thêm vẻ đẹp cho hồ nuôi cá rồng của mình bằng cách buộc chúng lên lũa thả vào hồ.

Trầu Bà lớn – Ráy lớn có hình dáng khá đẹp mắt và dễ trồng, bạn có thể trang trí ở bất kỳ vị trí nào trong hồ. Chỉ cần cắm thẳng dưới nền, cột vô đá hay là cột lên lũa là cây Trầu Bà lớn – Ráy lớn cũng phát triển.

0 comments:

Post a Comment