ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cây thủy sinh Trầu Lưỡi Mèo 30-60cm pttb

Trầu Lưỡi Mèo - Echinodorus uruguayensis, Cây thủy sinh Trầu Lưỡi Mèo cao 30-60cm có tốc độ phát triển trung bình cho bể thủy sinhtrau-luoi-meo-echinodorus-uruguayensis-3

Cây thủy sinh Trầu Lưỡi Mèo - Echinodorus uruguayensis

Nuôi có khó không: Dễ chăm sóc

Yêu cầu ánh sáng: Trung bình

Hình thái cây: Đâm chồi

Họ: Alismataceae

Chi: Echinodorus

Khu vực sinh sống trong tự nhiên: Trung và Nam Mỹ

Nguồn gốc: Brazil, Uruguay, Chile and Argentina

Kích thước: Cao: 30-60cm+ (12-24in+)

Tốc độ phát triển: Trung bình

Có thể trồng trên cạn: Có

Loài cây trầu rất đẹp Trầu Lưỡi Mèo - Echinodorus uruguayensis là một loại được sử dụng trong bể thủy sinh trong nhiều năm với nhiều tên gọi khác nhau, có thể là E. horemanii đỏ, xanh, đen hoặc đen đỏ và E. Africanus. Chúng là loại cây được bán nhiều ở các cửa hàng thủy sinh bán lẻ hoặc các cửa hàng thủy sinh online. Loài cây này có nguồn gốc từ Nam Phi, nơi chúng được tìm thấy ở các dòng sông có dòng nước chảy nhanh, mát và có tính a xít cao.  Trầu Luỡi Mèo - Echinodorus uruguayensis thường không mọc ở các khu vực đầm lầy.

trau-luoi-meo-echinodorus-uruguayensis-8

Ánh sáng trung bình và nền có nhiều chất dinh dưỡng là điều kiện cần thiết để đảm bảo các nhánh cây mọc nhanh và ra nhiều vụi. Nếu thêm Co2 và thay nước có tính acid cao thì cây càng phát triển nhanh nữa. Nhiệt độ phù hợp là từ 18 - 24 độ C.  Trầu Luỡi Mèo - Echinodorus uruguayensis cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi độ cứng của nước. Nếu muốn lên màu đỏ hoặc tím, nâu thì nên kết hợp dùng các loại phân nước cho cây đỏ hoặc Sắt dúi. Trồng cạn khó hơn nhưng ra hoa rất đẹp.  Trầu Luỡi Mèo - Echinodorus uruguayensis hơi khác các loại Trầu khác vì nó không có dạng lá nổi.

Cách nhân giống cây rất dễ, tách các loại cây non mọc ra từ gốc hoặc từ cuống hoa rồi trồng lại vào bể hoặc đất nền, cây sẽ mọc lên thành cây lớn mới trong thời gian ngắn.

Tuy cây không yêu cầu không gian lớn, nhưng nên trồng cây trong bể có kích thước từ lớn đến rất lớn để thấy hết vẻ đẹp của chúng.

trau-luoi-meo-echinodorus-uruguayensis-1

0 comments:

Post a Comment