ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Nguồn nước nuôi cá la hán

Nguồn nước là thành phần rất quan trọng đối với cá kiểng nói chung và cá La Hán nói riêng. Môi trường nước kém chất lượng, chứa độc tố hay vi khuẩn dễ làm cho cá bị bệnh. Độ pH hay nhiệt độ của nước không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cá La Hán.

ca-la-han-190

Nguồn nước nuôi cá la hán

Tùy theo địa phương (thành thị hay nông thôn) mà người nuôi cá La Hán có thể sử dụng một trong các nguồn nước sau: nước máy; nước giếng; nước sông.

Ở  thành thị, nước máy là loại nước thường dùng trong sinh hoạt. Đây là loại nước tương đối tốt cho việc nuôi cá nước ngọt nói chung và cá La Hán nói riêng. Trong nước máy chứa hàm lượng Clo rất cao, không thể dùng trực tiếp để nuôi cá được. Vì vậy, phải khử Clo trong nước trước khi dùng nuôi cá. Việc khử Clo có nhiều phương pháp, nhưng phương pháp đơn giản nhất là “làm mát nước”, cách làm như sau: cho nước vào một cái thau lớn rồi đem đặt ngoài trời khoảng 24 - 48 tiếng đồng hổ để làm mát nước. Nhờ sự lưu thông của không khí, khí Clo trong nước sẽ bốc hơi; đổng thời cách làm này sẽ tăng lượng oxy trong nước.

Nước giếng ở nông thôn, nếu không có nước máy cũng có thể sử dụng nước giếng để nuôi cá. Nước giếng tương đối cứng nhưng nhiệt độ thì ổn định. Trước khi sử dụng nước giếng nuôi cá phải “làm mát nước” trên 12 tiếng nhằm làm cho nhiệt độ của nước tương đương với nhiệt độ trên mặt đất, đồng thời làm tăng lượng oxy trong nước.

Nước sông thuộc loại nước thiên nhiên, tương đối mềm nhưng lẫn nhiều tạp chất dễ gây hại cho sức khỏe của cá. Do vậy, phái lọc bỏ tạp chất trong nước trưỏc khi dùng để nuôi cá. Nước sông chứa nhiều thức ăn thiên nhiên, có thể giúp màu sắc của cá La Hán trở nên tự nhiên hơn.

0 comments:

Post a Comment