ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Ốc cảnh đẹp, ốc Sulawesi ruột vàng

be-thuy-sinh-oc-canh-oc-sulawesi-ruot-vang-2

Ốc cảnh đẹp, ốc Sulawesi ruột vàng, Tranh Thố Loa là một loài ốc cảnh đẹp có màu vàng tươi. Ốc ruột vàng còn có tên Sulawesi Snail, Rabbit Snai, Ốc Thỏ

Đây là loài ốc được phát hiện lần đầu tiên ở Sulawesi, Indonesia. Ốc ruột vàng có chiều dài 6-7cm có rất nhiều màu và chủng loại, tép cảnh Sula ruột vàng là một trong những loại được ưa chuộng nhất.

Hình thức sinh sản: đây không phải là loài lưỡng tính, vẫn chưa rõ giới tính, Ốc đẻ 1 trứng, số lượng cá thể con không nhiều nên thích hợp cho bể thủy sinh.

Ốc ruột vàng là một loài ốc hiền lành. Ốc Sula không làm hại cá hay cây. Đừng nuôi chung cá dữ vì cá dữ hay nhầm tưởng đây là thức ăn bởi màu sắc rực rỡ của ốc Sula. Ốc ăn rêu tảo, thức ăn thừa của cá, rau và hoa quả. Chúng không ăn cây thủy sinh. Đa số sống dưới đáy bể và bám trên thành kính cho đến khi chúng quá béo.

Khi nuôi ốc ruột vàng cần chú ý:

Nước nên ở nhiệt độ cao (25 - 26 độ) và PH cao, rất giống môi trường ở Sulawesi. Đừng để trong nước mềm quá kẻo ốc bị thiếu canxi.

Không nên cho muối vào bể

be-thuy-sinh-oc-canh-oc-sulawesi-ruot-vang-1be-thuy-sinh-oc-canh-oc-sulawesi-ruot-vang-3be-thuy-sinh-oc-canh-oc-sulawesi-ruot-vang-4

0 comments:

Post a Comment