ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Quá trình lớn lên của cá la hán con

Quá trình lớn lên, đặc điểm sinh trưởng của cá la hán con

dac-diem-sinh-truong-cua-ca-la-han-con

Cá La Hán có đặc tính sinh sản quanh năm, chúng không đòi hỏi có các tác nhân kích thích bên ngoài như nhiệt độ, thời tiết... Thông thường, với chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, cá La Hán sẽ đẻ sau khi nuôi khoảng 10-12 tháng. Đối với cá đực, sau khi đã hoàn thành chức năng gây giống, phải cho cá nghỉ ngơi khoảng 2 tháng và phải cho ăn đầy đủ chất dinh dưỡng mới có thể hồi phục sức khỏe để tiếp tục gây giống.

Cá con sau 60 ngày tuổi: từ lúc mới nở đến khi được 60 ngày tuổi, cá con có chiều dài khoảng 30mm. Trong giai đoạn từ khi mới nở đến 60 ngày tuổi, do các tế bào sắc tố chưa phát triển đầy đủ nên màu sắc của cá rất nhợt nhạt, khó phân biệt dược cá trống và cá mái. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của một số người, con nào phát triển màu sắc nhanh nhất thì đó là cá mái, con nào phát triển nhanh nhất đàn về kích cỡ thì dó là cá trống.

Cá con từ 60 đến 150 ngày tuổi: cá La Hán ở độ tuổi từ 60 đến 150 ngày có chiều dài từ 30mm đến 150mm. Giai đoạn này màu sắc của cá bắt đầu rõ dần, hoa văn hai bên sườn cá cũng bắt đầu xuất hiện.

Cá con từ 150 ngày tuổi đến khi trưởng thành: ở độ tuổi từ 150 ngày đến trưởng thành, cá La Hán có chiều dài từ 150mm đến 600mm. Giai đoạn này cá trống có màu sắc sáng và đặc trưng hơn cá mái, các vây cũng dài hơn vây cá mái.

0 comments:

Post a Comment