ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Sử dụng máy ozon phòng trị bệnh cá la hán

Sử dụng máy ozon phòng trị các bệnh do nhiễm ký sinh trùng trên cá la hán, tuy nhiên cần cẩn thận khi sử dụng khí Ozon có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, chỉ sử dụng khi cần thiết và sử dụng đúng cách.

Ngoài cách dùng các loại thuốc, dùng máy Ozone cũng là biện pháp hữu hiệu trong việc phòng và trị bệnh cho cá La Hán. Khí Ozon có thể chữa dứt một số bệnh ở cá La Hán mà không cần phải sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

ca-la-han-460

Người ta còn bơm khí Ozon vào bể trong thời kỳ cá đẻ trứng nhằm hạn chế trứng bị hư. Ngoài ra, khí Ozon còn có vai trò tích cực trong việc cải thiện môi trường nước, diệt khuẩn và virus, phân hủy các chất độc hại như NH3, H2S, N02...

Cách chọn loại máy Ozone trị bệnh trên cá cảnh

Hiện nay trên thị trường có bán các loại máy Ozone như Máy Ozone OZW công nghiệp, Máy Ozone OZ1, Máy Ozone OZ2, Máy Ozone OZ3,... tùy theo nhu cầu mà chọn loại máy cho phù hợp.

ca-la-han-462

ca-la-han-464

Phòng bệnh cho cá La Hán bằng khí Ozon

Môi trường nước và các loại thức ăn tươi sống (như trùn chỉ, lăng quăng, bo bo,...) là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh cho cá La Hán, dặc biệt là vào mùa lạnh khi nhiệt độ xuống dưới 26°c.

Bơm khí Ozon vào bể cá (khoảng 15 phút mỗi ngày) sẽ sát trùng nước, sát trùng các loại thức ăn tươi sống và diệt các loại vi khuẩn và virus, giúp ngăn ngừa bệnh cho cá La Hán.

Chữa một số bệnh ở cá La Hán bằng khí Ozon

Khi cá La Hán mắc các bệnh như bệnh đốm trắng, hay bệnh ghẻ lở... chỉ cần bơm trực tiếp khí Ozon vào bể 2 lần/ngày, mỗi lần 15 phút; sau mỗi lần bơm, thay 1/3 lượng nước trong bể. Vài ngày sau cá sẽ khỏi bệnh.

ca-la-han-466

0 comments:

Post a Comment