ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Thiết kế bể nuôi cá la hán

Cá la hán nhìn chung không yêu cầu nhiều bể nuôi được thiết kế với diện tích lớn như bể cá rồng. Ở các cửa hàng cá cảnh có bán đủ loại bể nuôi với kích thước và kiểu dáng khác nhau. Tùy theo số lượng cá định nuôi, độ tuổi của cá mà chọn bể với kích thước phù họp. Một bể cá lớn nhưng trống rỗng thì không nên nuôi với số lượng nhiều, nếu không con cá khỏe sẽ giết chết các con yếu hơn.

Người nuôi cá nên tham khảo ý kiến của những người bán bể để họ tư vấn nên mua bể nào là hợp lý. Bể với sức chứa khoảng 90 lít có thể nuôi 12 chú cá La Hán với kích thước cỡ 5cm. Bể cá có kích thước khoảng 100cm X 50cm X 50cm có thể nuôi từ 3 đến 4 con với thân hình dài khoảng 15cm.

Trang trí bể cá la hán

Việc trang trí bể cá như thế nào cho đẹp là tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Thông thường, để làm cho bể cá thêm sinh động và hấp dẫn, người ta thường dán một tấm phông nền vào mặt sau của bể, sau đó lót một lớp cát nền, và sử dụng một số loại rong rêu, hòn non bộ... để tạo cảnh.

huong-dan-ki-thuat-nuoi-ca-la-han-king-kamfa-con-2

Sử dụng lớp cát nền

Dùng loại cát nền lớn hay nhỏ tùy thuộc vào độ lớn của cá La Hán. Việc sử dụng lớp cát nền chỉ để cho cá chơi đùa đồng thời làm đẹp bể cá. La Hán là loại cá ăn nhiều và đương nhiên là cũng thải ra nhiều chất cặn bã, vì vậy phải thay lớp cát nền định kỳ để đảm bảo môi trường nước trong sạch cho cá sinh sống.

Trang trí bê cá với các loại cây thủy sinh

Trong bể cá cảnh, rong cũng là thành phần cần thiết. Ngoài yếu tố làm cho bể cá thêm hấp dẫn, rong còn có tác dụng hạn chế các loại tảo phát triển, hấp thụ carbonic và thải ôxy làm trong sạch môi trưòng nước.

0 comments:

Post a Comment