ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Thủy Cúc (lá nước), Thủy La Lan (20 - 50 cm) cho bể thủy sinh

Thủy Cúc (lá nước) (20 - 50 cm) - Hygrophila difformis - 水萝兰 - Shuǐ luó lán - Thủy La Lan là cây thủy sinh đẹp trang trí bể thủy sinh.

cay-thuy-sinh-thuy-cuc-la-nuoc-hygrophila-difformis-3

Tên Khoa Học: Hygrophila difformis

Họ: Acanthaceae

Kích Thước: 20 - 50 cm

Ánh Sáng: TB-Cao

Nhiệt Độ: 22-30

Độ pH: 5-9

Tốc Độ Phát Triển: Nhanh

Cấp Độ: Dễ

Gợi Ý Tham Khảo: Thủy cúc là 1 loài cây dễ chịu dành cho người mới với dáng lá đẹp, màu xanh sáng. Nhanh chóng giúp cân bằng dinh dưỡng trong hồ. Trồng từng bụi khu vực trung/hậu cảnh

cay-thuy-sinh-thuy-cuc-la-nuoc-hygrophila-difformis-4

Đặc điểm cây thủy cúc:

Vị trí: hậu cảnh

Màu sắc: xanh chuối

Mức độ: dễ trồng

Tăng trưởng: rất nhanh

Nhu cầu ánh sáng: Cao

Loại: cắt cắm

Chiều cao trong hồ: cao đụng mặt nước hồ

Trồng cạn: được

Cây Thủy Cúc - Hygrophila difformis là một loại cây đẹp được trồng nhiều trong các hồ thủy sinh. Cây thủy cúc thường được tìm thấy ở các vùng đầm lầy ở miền nam châu á, có hình dạng mọc thẳng hoặc dạng leo khi trên mặt nước. Dưới mặt nước cây thủy cúc có dạng là như rau tần ô ở Việt Nam.

cay-thuy-sinh-thuy-cuc-la-nuoc-hygrophila-difformis-5

Cây Thủy Cúc là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 cây Thủy Cúc sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, cây Thủy Cúc còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

Do cây có thân hình khá lớn nên thủy cúc không thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh nhỏ. Cây Thủy Cúc  là loài cây cắt cắm, chỉ cần ngắt 1 phần thân kèm theo lá và cắm thẳng xuống đất thì cây có thể phát triển thành cây mới. Cây Thủy Cúc thường được dùng làm cây hậu cảnh trong hồ thủy sinh. 

cay-thuy-sinh-thuy-cuc-la-nuoc-hygrophila-difformis-2

cay-thuy-sinh-thuy-cuc-la-nuoc-hygrophila-difformis-1

0 comments:

Post a Comment