ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Tôm cảnh màu xanh (Cherax cainii)

Tôm cảnh màu xanh (Cherax cainii) biển tuyệt đẹp cho hồ thủy sinh

lam-ho-thuy-sinh-dep-102)-5

Tôm cảnh màu xanh Cherax cainii (tenuimanus hạt dẻ) thuộc họ Parastacidae, cho đến gần đây loại tôm cảnh này được gọi là Cherax tenuimanus.

Nơi sinh của loài tôm xanh ở một con sông ở Nam và Tây Nam Úc. Cũng giống như các thành viên khác của chi Cherax, tôm trồng đẹp và mạnh mẽ hơn tôm mái.

Tôm xanh còn có các dạng màu sắc màu nâu, nhưng cũng có những con tôm màu xanh tươi sáng thương mại nuôi trong bể làm cảnh.

Mặc dù con tôm trống màu xanh này có thể đạt đến một kích thước thực sự khổng lồ lên tới 40 cm chiều dài và trọng lượng lên tới 3 kg, nhưng không vì thế mà chúng bị bỏ quên bởi những người nuôi cá cảnh, đặc biệt chúng được yêu thích bởi những người có sở thích nuôi các loài sinh vật cảnh lớn và cá săn mồi.

lam-ho-thuy-sinh-dep-102)-2

Tôm màu xanh thích hợp cho các bể chứa nước lạnh với nhiệt độ nước từ 15 - 20 ° C, nhưng không được vượt quá 24 ° C, 3-18 độ cứng dGH, độ pH 7,0-8,5.

Bởi vì loài tôm này có kích thước lớn nên nó đòi hỏi một hồ cá ít nhất 300 lít, thậm chí tốt hơn 400 lít và có chiều dài 150 cm. Như nhà ở rộng rãi cho mỗi cá nhân phải có ít nhất một mét vuông diện tích sàn. Với một sự phù hợp chặt chẽ, Tôm càng khá tích cực đến đồng loại của họ, và nó phải được xem xét khi giữ chúng trong một hồ cá.

Tôm xanh rất hiếu động cho phép bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng vào ban ngày.

Không giống như nhiều loài tôm cảnh khác, tôm xanh không đào lỗ và ẩn nấp sâu vào lòng đất. Tuy nhiên, chúng cần nơi trú ẩn, trong bể cá có thể là trong những gốc gỗ lũa thủy sinh lớn, hang động, nhà gốm. Bạn nên sử dụng cát, đá để lót bể cho tôm.

Cherax cainii đặc trưng bởi tăng trưởng chậm trong năm đầu tiên khi mới sinh và có thể sống từ 10-15 năm.

Cách nuôi tôm cảnh xanh

lam-ho-thuy-sinh-dep-102)-1

Các chế độ ăn uống của cua xanh nên đa dạng và càng gần giống thực ăn của tôm trong tự nhiên càng tốt. Tôm xanh sẵn sàng ăn rau, những chồi non của cây, côn trùng, ấu trùng và cá. Bạn cũng có thể cho chúng ăn thức ăn hạt cho cá, thực vật và thức ăn động vật, nhưng nó không phải là thức ăn tự nhiên ưa thích của tôm xanh.

Bạn có sẵng sàng xây dựng một bể cá cảnh lớn để nuôi một con tôm nặng 3kg thay vì nuôi các loài cá cảnh khác như cá rồng, cá la hán, … Một điều chắc chắn rằng bất cứ ai đến nhà bạn cũng sẽ phải kinh ngạc bởi con tôm càng xanh khủng bố này.

0 comments:

Post a Comment