ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Hồ thủy sinh vườn đá Iwagumi của Jordan Reece

Phân tích hồ thủy sinh vườn đá Iwagumi của Jordan Reece.

231-1

Bài này phân tích Vườn đá Iwagumi xinh đẹp của Jordan Reece, đã được bình bầu là hồ đẹp trong tháng ở trang web Aquatic Plant Central. Hồ này là ADA 90P và là hồ tiêu biểu cho trình bày thủy cảnh theo phong cách Nhật bản (truyền cảm hứng bởi Amano).

231-2

Trước tiên, theo mặt cắt ngang (chụp nghiêng) thì thủy cảnh có dạng một chữ V với hai đỉnh bất cân xứng, tạo nên vùng thung lũng ở giữa với thảm cỏ Hemianthus callitrichoides bao phủ. Hai cụm đá tạo cao độ cho thủy cảnh, với sự hỗ trợ của các loại cây thân đốt cao. Chúng cũng đóng vai trò chia thủy cảnh thành ba phần tách biệt: bên trái, chính giữa và bên phải, khiến người xem cảm thấy mãn nhãn.

231-3

Tảng đá bên phải hồ là điểm nhấn nổi bật. Các mảng cây có gam màu xanh sáng chung quanh nó giúp thu hút tầm nhìn, tương phản với gam màu tối của táng đá. Điểm nhấn thứ cấp̀ nằm bên trái hồ, tại khu vực của cụm đá còn lại, chúng thu hút tầm nhìn nhờ sự nổi bật của chúng trên nền hậu cảnh.

231-5

Cả hai cụm đá tạo nền tảng cho mạch điệu cuả thủy cảnh. Nhờ chúng ở phương gần như thẳng đứng, nên nhịp điệu thị giác sẽ lướt từ tiêu điểm chính qua trung tâm hồ đến tiêu điểm phụ ở phía bên kia một cách nhẹ nhàng tự nhiên.

Thảm cây thấp khu vực tiền cảnh được tách biệt với phần hậu cảnh nhờ đám Blyxa japonica. Kết cấu khác nhau của hai loại cây khiến cho khu vực giao thoa của chúng trở nên thú vị. Những mảng cây cao phía hậu cảnh tạo chiều sâu cho thủy cảnh, thu hút thị giác.

Nói chung, hồ này giống như mới vừa được bưng ra từ phòng trưng bày ADA vậy. Chúc mừng Jordan đã tạo ra một thủy cảnh đẹp hút hồn như thế này

Tác giả: DJKronik57

Sưu tầm: nôb of SAC

Dịch thuật: tép riu of SAC

0 comments:

Post a Comment