ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Làm hồ thủy sinh cây cầu gỗ 300 lít

Bể cá cảnh 300 lít kiểu "cây cầu gỗ" không đòi hỏi nhiều thời gian để bảo trì và chăm sóc. Hồ thủy sinh này là bộ sưu tập của những cây ráy lá nhỏ nana, chúng phát triển chậm và ít yêu cầu môi trường dinh dưỡng và công chăm sóc đặc biệt. Với tập hợp những loại cây ít đòi hỏi, bạn có thể giảm mức độ ánh sáng để cây phát triển chậm hơn và yêu cầu ít công cắt tỉa hơn, vì vậy đây thực sự là lựa chọn của những người công nhân viên chức bận công việc thường xuyên.

lam-ho-thuy-sinh-dep-40)-1

"Cầu gỗ" bao gồm hai đảo đá lớn được bao quanh bởi cát trắng. Khúc gỗ lũa cong dài (dài hơn 1 mét) nối liền hai hòn đảo, những cây ráy nana được trồng khắp bể lấp đầy những khoảng trống của đá và khúc lũa tạo vẻ đẹp tự nhiên của cảnh quan.

Ở phía trước của mỗi hòn đảo và giữa các hòn đá có không gian rộng rãi, nơi bạn có thể thử nghiệm trồng nhiều loại cây thủy sinh khác nhau mà không làm thay đổi hình thức kiến ​​trúc cơ bản. Như trong ảnh này là cây Rotala macranda "Nhật Bản", bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm các loài cây khác.

Cây thủy sinh được sử dụng để làm bể cá cảnh này

lam-ho-thuy-sinh-dep-40)-1

lam-ho-thuy-sinh-dep-40)-2

A) Ráy lá nhỏ, ráy nana (Anubias. Barteri var Nana);

B) Cây mao lương inundatus;

C) Cây liễu răng cưa (Hygrophila pinnatifida);

D) Thanh hồ điệp (Rotala macrandra "Nhật Bản");

Thiết bị và vật liệu

Độ khó: Trung bình

Bể cá 125 x 50 x 50 cm, khối lượng hơn 300 lít;

Mặt đất: cát trắng (kích thước của hạt 0,8 mm);

Light: 4 T5 đèn huỳnh quang 54W;

CO2: 10 mg / l;

Sưởi: Không;

Bộ lọc: công suất khoảng 800 l / h;

Phân bón: 20 ml phân bón lỏng mỗi tháng một lần;

Thời gian bảo trì ½ giờ một tuần.

Các bước làm hồ thủy sinh

lam-ho-thuy-sinh-dep-40)-3

Trước tiên, để những tản đá lớn phân bố đều tải trọng trên bề mặt của kính ở phía dưới của hồ cá xếp chồng lên nhau ở vị trí của các đảo. Tiếp theo, cả hai đảo được kết nối với một mảnh gỗ lũa lớn, tạo thành một cây cầu.

lam-ho-thuy-sinh-dep-40)-4

Phủ cát trắng đều khắp bể.

lam-ho-thuy-sinh-dep-40)-5

Bố trí 15 bụi cây ráy lá nhỏ nana Anubias barteri xung quanh các đảo đá. Đừng quên sử dụng một bình xịt nước để tránh cây khô trong quá trình trồng. Nhớ rửa rễ và lá của cây mao lương inundatus và Thanh hồ điệp Rotala macrandra trước khi trồng. Trồng những bụi liễu răng cưa trước những khối đá bên hòn đảo bên trái.

12_weeks-620x179

Một vài tuần sau, Cắt cắm bụi liễu răng cưa dọc theo hướng bên trái để nhường chỗ cho thanh hồ điệp Rotala macranda. Liễu răng cưa là một loại cây cắt cắm bạn dễ dàng nhân giống cây mới chỉ việc cắt thân cây và di chuyển chúng sang vị trí mới.

0 comments:

Post a Comment