ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Một số loại phân nền do ADA sản xuất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều lọai phân nền cho bạn lựa chọn. Xin giới thiệu cùng tất cả một số sản phẩm phân nền được sản xuất bởi công ty ADA - Nhật bản. Xin lưu ý rằng đây không phải là bài quảng cáo hay giới thiệu nhằm mục đích thương mại mà chỉ mang tính chất tham khảo dành cho tất cả mọi người trong việc lựa chọn, cũng như sử dụng chúng.

1. Phân nền dạng hạt: có một số lọai mà ADA sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu riêng theo từng môi trường mà người chơi muốn mô phỏng. ví dụ như Africana mô phỏng môi trường thủy sinh của châu phi, Amazonia mô phỏng môi trường lưu vực sông Amazon....

a.Amazonia:

Hạt phân có màu đen. Lọai phân nền này cung cấp chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt, ổn định độ pH trong nước, nhưng đôi khi chúng ta thấy nước ngã sang màu vàng do một thành phần trong phân nền đó chính là humus acid, đây là đặc trưng riêng cho sản phẩn này vì nó giúp người chơi mô phỏng màu của dòng sông Amazone. Nếu như bạn không thích màu vàng vàng trong nước hồ của bạn thì có các cách sau để giảm thiểu nó: thay nước hay dùng than họat tính đặt trong hộp lọc. sản phẩm này hiện đang có bán tại Việt Nam. Hình minh họa có dung tích chứa 09 lít sản phẩm.

tham-khao-ve-mot-so-loai-phan-nen-do-ada-san-xuat-1

b. Malaya:

hạt phân có màu vàng nhạt giúp cho bạn có một cái nhìn tự nhiên hơn trong cảnh hồ. cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển trong thời gian dài.

tham-khao-ve-mot-so-loai-phan-nen-do-ada-san-xuat-2

c. Africana:

hạt phân có màu nâu đỏ giúp bạn mô phỏng phong cảnh của những cánh rừng mưa nhiệt đới Châu Phi. Hạt phân cứng hơn, lượng dinh dưỡng nhả chậm hơn so với hai lọai trên, thích hợp cho các lọai cây phát triển chậm

tham-khao-ve-mot-so-loai-phan-nen-do-ada-san-xuat-3

d. Power sand- nham thạch

Được chế tạo từ nham thạch núi lửa, bổ sung chất dinh dưỡng và các khóang chất vi lựơng giúp cho rể cây phát triển, tránh hiện tượng nền bị nén chặt, tạo nơi trú cho hệ vi sinh phát triển. Lớp nham thạch này đựơc rải bên dưới trước khi chúng ta rải phân nền lên trên chúng và trồng cây lên đó.

tham-khao-ve-mot-so-loai-phan-nen-do-ada-san-xuat-4

power sand special- nham thạch đặc biệt: được bổ sung thêm bột than và nhiều dưỡng chất vi lượng hơn.

tham-khao-ve-mot-so-loai-phan-nen-do-ada-san-xuat-5

2. Phân nhét bổ sung dưỡng chất:

Sau một thời gian sử dụng, lớp phân nền dạng hạt đã bị hấp thu một lượng đáng kể các chất dinh dưỡng. Đây chính là lúc chúng ta cần bổ sung thêm phân nhét để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cũng như các khóang chât vi lượng cho cây.

a.Multi bottom:

Được tạo ra theo công thức cân bằng giữa các khóang chất giúp bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng cho cây phát triển. sử dụng bằng cách cắm trực tiếp xuống nền. tùy theo độ dày của nền mà bạn chọn lọai dài hay bình thường.

multibottomlong

multibotomlong

b. Iron bottom:

Bổ sung khóang vi lượng cho cây, đặc biệt các lọai cây thủy sinh có lá đỏ giúp chúng có được màu sắc rực rỡ, ngăn ngừa tình trạng trắng lá của các lọai cây thủy sinh. sử dụng cắm trực tiếp xuống lớp phân nền.

ironbottom

ironbottom1

3. Một số lọai phụ trợ nhằm tạo ra hiệu quả tối ưu cho lớp phân nền và ổn định môi trường nước:

a. Bacter 100: giúp khởi tạo hệ vi sinh cho hồ thủy sinh. Chúng sẽ làm nhiệm vụ phân hủy các chất hữu cơ dư thừa, chuyển hóa nitrate tạo nên môi trường trong sạch cho hồ của bạn. dạng bột có màu nâu vàng.Là 1 hỗn hợp gồm hơn 100 loại vi sinh ở dạng ko hoạt động hoặc nói cách khác là chúng đang ngủ.Những loài vi sinh này sẽ bắt đầu hoạt động khi dc rải vào bên trong hệ thống nền và sinh sôi nảy nở.Còn dc dùng để chống lại Blue Green Algea (Tảo lam) bằng cách rải trực tiếp lên chúng.

bacter100

bacter1001

b.Tourmaline BC: bao gồm hợp chất than tre và các nguyên tố vi lượng: iron, aluminium, sodium, boron, lithium và magnesium.Hơn nữa Tourmaline BC là 1 loại dinh dưỡng đặc dụng cho các loài mọc bò như Glossostigma Elatinoides (trân châu nhật) khi có nó trân châu nhật bò nhanh hơn 50% so với 1 hệ thống ko có nó. rải xuống lớp nham thạch lót trước và sau đó tới lớp phân nền. giúp cho nền thông thóang, bổ sung vi lượng.

tourmalinebc

tourmalinebc1

c. PENAC A, PENAC W

Giúp cho môi trường ở lớp dưới của hệ thống nền tốt hơn.Và khuyên dùng đối với những guru

Cách sử dụng đúng hệ thống nền ADA

Vâng trước tiên zQ xin dặn kỹ 1 cái trước khi vào đề,rằng Aqua soil ko chứa nhiều dd như các bạn thường nghĩ

Sử dụng hệ thống theo tuần tự thế này :

Các loại additive trừ Multibottom và Ironbottom.

(Trong hình chỉ có Tourmaline BC)

DSCN1763

Tiếp theo là Power sand

DSCN1774

Thêm 1 lớp Aquasoil nữa là xong

DSCN1795

Xong :

DSCN1798

Bài được biên dịch và minh hoạ bởi ZQ và hathaibinh.

0 comments:

Post a Comment