ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Thiết kế hồ thủy sinh “lá vàng mùa thu” 350 lít

Điểm thu hút chính của hồ thủy sinh “lá vàng mùa thu” là những bụi liễu răng cưa rất đẹp chiếm hầu hết không gian của bể, nổi bậc nhất là bụi ở vị trí trung tâm giữa hai hàng đá lớn. Màu tím nâu với hình dạng lá tuyệt đẹp của chúng đã làm dịu đi được ánh sáng chói chang phát ra từ những cây dưa hấu thủy sinh kết hợp với màu xanh của những bụi vảy ốc vòng xinh đẹp ở vị trí hậu cảnh xen kẽ với những tảng đá nâu không những làm cho bể thêm phần tươi sáng mà còn mang vẻ đẹp tự nhiên hài hòa.Cách bố trí cây thủy sinh trong hồ

A) Rêu weeping (Vesicularia ferriei)
B) Cỏ lá xoắn  (Echinodorus "Vesuvius")
C) Dưa hấu thủy sinh (Lindernia rotundifolia);
D) Liễu răng cưa (Hygrophila pinnatifida );
E) Vảy ốc vòng (Pogostemon erectus );
G) Nghể đỏ Polygonum sp.
lam-ho-thuy-sinh-dep-39)-2

Chuẩn bị làm hồ thủy sinh

Độ khó thực hiện: Trung bình
Bể cá cảnh có kích thước 120 x 60 x 50 cm, thể tích hơn 350 lít;
Đất nền: cát nhỏ làm nền và cát sông nâu (tạo độ sáng ở vị trí tiền cảnh);
Đá nâu tạo cảnh.
Ánh sáng: cần cung cấp nhiều hơn 0,5 W/L, đèn huỳnh quang công suất 54W, 8 giờ trong 3 tuần đầu tiên và sau đó 10 giờ một ngày.
C02: 10 mg / l;
Sưởi: 200 W, duy trì nhiệt độ của nước ở 24 ° C;
Bộ lọc: công suất khoảng 800 l / h;
Phân bón: 20 ml phân bón lỏng mỗi tháng một lần;
Thời gian bảo trì 1 giờ một tuần. Trong suốt bốn tuần đầu tiên, cứ 3 ngày thay 30% lượng nước một lần, sau đó thay 30% lượng nước mỗi tuần. Quan sát sự phát triển của cây trồng hàng tuần và liên tục theo dõi sự thay đổi của pH (mức thích hợp pH 6.8).

Cách làm hồ thủy sinh này

Một dải các tông được sử dụng để tách các loại đất nền màu sắc khác nhau ở vị trí phía trước và sau của bể.
Bố trí những tảng đá ở vị trí đường biên của hai loại cát, ở trung tâm bể bố trí theo vòng tròn chừa không gian giữa để trồng những cây liễu răng cưa (tổng cộng sử dụng 60 kg đá).
Trồng cây trước khi châm nước và nhớ thường xuyên phun nước để cây thủy sinh không bị khô. Để tránh cây bị khô khi thao tác, bạn có thể sử dụng nylon bao phủ.

Dùng vòi nước chảy thật nhẹ, cẩn thận châm nước vào bể tránh làm xáo trộn cây trồng và đất cát lên.
startup_6
Bể thủy sinh sau khi vừa châm nước trông khá bắt mắt.
Do sử dụng khá nhiều các loài thực vật thủy sinh nhiều lá, bể nhanh chóng được cân bằng để có thể nuôi được nuôi các loại cá cảnh thủy sinh, nhưng cũng đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên để duy trì hình dạng của những cây thủy sinh gọn gàng và đẹp mắt.
pasning_12
Cây liễu răng cưa cần được cắt tỉa thường xuyên để chúng phát triển những cành mới mảnh hơn và không lấn áp những cây thủy sinh lân cận. Chúc bạn thành công và có một hồ thủy sinh thật đẹp cho căn phòng của mình. Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới và nhớ like + share bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn.

0 comments:

Post a Comment