ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cá chép koi tancho đỉnh đỏ Nhật Bản

Cá chép koi tancho hay cá chép Nhật đỉnh đỏ Nhật Bản có nguồn gốc từ Nhật Bản, thuộc họ chép. Thân dài từ 40 - 80 cm, toàn thân màu trắng bạc, chỉ có một đốm dỏ trên đỉnh đầu, vì giống con sếu trắng nên loài cá koi tancho này có tên như thế.

Đặc điểm hình thái của cá koi Tancho:

Đầu tancho to, vây ngực lớn, phần bụng rộng và dày, đuôi khỏe, nên bơi rất nhanh nhẹn. Nuôi trong nước có nhiệt dộ từ 18°c - 26°c, nước cứng có tính kiềm yếu, nước trong, dễ nuôi.

ca-koi-ca-chep-nhat-ban-tancho

Chấm đỏ trên đầu rất đặc biệt của loài tancho khiến cho nó rất được ưa chuộng tại thị trường Nhật do nó rất giống với quốc kỳ của nước này. Người ta còn quan niệm chấm đỏ trên đầu của loài chép Tancho tròn đều giống mặt trời mọc nên loài này còn tượng trưng cho hướng đông theo phong thủy.

Thức của cá koi Tancho Nhật Bản:

Thức ăn của cá koi tancho gồm có trùn chỉ, thức ăn dạng hạt. Do đặc điểm này, cá rất dễ nuôi và thuận tiện chăm sóc cho những người có công việc bận rộn.

Chọn cá koi Tancho để nhân giống:

Cá giống phải chọn những con từ 3 - 5 tuổi, có thể sinh sản tự nhiên vào mùa xuân từ tháng tư đến tháng năm. Con đực dáng thon dài, trên vây ngực lấm tấm những hạt hình sao, còn con cái có phần bụng to tròn.

Chọn bể xi-măng có diện tích từ 20 - 40 cm2, thả vào những con cá giống cùng chủng loại, dùng tảo hay xơ cọ để làm tổ cho chúng sinh sản. Tỷ lệ trứng thụ tinh thành công tương đối lớn.

cacanhphongthuy.com

0 comments:

Post a Comment