ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cá dĩa ăn thức ăn tự nhiên sẽ có màu đẹp

Người nuôi cá dĩa thường không có thời gian nên toàn mua thức ăn viên cho cá đĩa, Cá đĩa là loài rất kén ăn, nên thức ăn cho cá đĩa cũng ít, thức ăn viên lại không phải sở thích của cá dĩa.

 Thức ăn viên do không được kiểm tra chất lượng nên hàng nhái hàng tàu rất nhiều nên việc cho cá ăn thức ăn viên lâu ngày sẽ có hại cho cá. Chúng ta nên cho cá ăn thức ăn gần giống với thức ăn tự nhiên của cá như vậy giúp cá sống khỏe và màu sắc sẽ đẹp hơn.

cadia12

Ngoài tự nhiên thức ăn của cá đĩa chủ yếu là các loài sinh vật nhỏ như tép, ấu trùng cá con, các loài dung nước … Vì vậy chúng ta nên thường xuyên cung cấp các loại thức ăn tươi sống như trùng chỉ, tép con … sẽ giúp cá sống thọ và màu sắc đẹp hơn.

cadia13

Mọi người vẫn truyền tai nhau rằng cho cá đĩa ăn thịt bò cho lên màu đẹp, cái này cũng đúng một phần vì thịt bò có chứa nhiều sắt nên sẽ giúp cá có màu đậm hơn, nhưng chỉ có tác dụng với các loài cá đĩa có màu đỏ thôi. Ngoài ra tép rong cũng giúp cá lên màu tốt, vửa rẻ tiền lại vừa dễ mua.

Vì vậy chúng ta nên cung cấp nhiều loại thức ăn tự nhiên sẽ tốt hơn, vì cá cũng giống như con người nếu tối ngày cho cá ăn toàn thức ăn tăng trọng thì cũng bị béo phì, bệnh ung bú do hóa chất có trong thức ăn.

Cuối cùng thức ăn có nguồn gốc thiên nhiên cho cá dĩa vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Nguồn kythuatnuoitrong

0 comments:

Post a Comment