ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cá koi, người bạn sống trong hồ nước

Cá koi là loài cá cảnh hiền lành và rất gần gũi với con người, cá koi Nhật được nuôi trong hồ koi sân vườn như những con thú cưng thay cho chó mèo, cá koi cũng không đòi hỏi sự chăm sóc cầu kỳ như các con thú cưng khác, chỉ cần mỗi sáng và tối bạn cho  chúng ăn thực phẩm dạng viên đã được đóng gói sẵn rất tiện dụng. Nếu có thời gian rãnh vào mỗi buổi chiều bạn có thể tự tay mình cho cá koi ăn để tăng thêm sự gắn kết với chúng, cá koi rất thông minh, khi thấy bạn là chúng sẽ mừng rỡ, bơi thật nhanh thành đàn tới và chờ đợi chủ của chúng cho chúng ăn.cho-ca-koi-nhat-an

Người Nhật yêu koi, dành một khoảng sân vườn rộng lớn để xây dựng hồ cá koi, nuôi cá koi, yêu koi, tận tay đút cho koi cưng ăn, chơi đùa với koi, trị bệnh cho koi khi cá koi bệnh. Cá koi hiền lành, sống hòa thuận theo đàn và rất dễ nuôi, bạn chỉ cần thực phẩm dạng viên thả vào bể cá koi là chúng sẽ tranh nhau ăn và lớn rất nhanh.

Bạn có thể nuôi koi từ khi koi còn nhỏ (“ca koi nhỏ”, “koi mini”, “koi size nhỏ”) có kích thức từ 5-10 cm. Koi nhỏ cũng đẹp lấp lánh không khác gì cá koi nhật giống cha mẹ của chúng. Nếu được chăm sóc tốt một chú cá koi có thể làm bạn đồng hành cùng bạn trong một thời gian trên 20 năm, lúc này koi đã đạt kích thước rất lớn. ca-koi-nhat-con-size-nho

Trước đây, cá chép Koi được xác nhận là chiều dài có thể tới 2 m (6 ft) và chúng có thể sống tới 230 năm, rồi suy giảm dần xuống theo các thế hệ. Người ta cho rằng, phần lớn cá Koi hiện nay, có thể dài tới 1 m (3 ft) và tuổi thọ từ 40 đến 60 năm tuổi. Nếu cá Koi được nuôi ở ao thì đến năm thứ 8 có thể chiều dài tối đa của cá đạt đến 1 mét. Cá koi lớn tuổi nhất thế giới có tên Hanako sinh năm 1751, mất năm 1977, hưởng thọ 226 tuổi.

ca-koi-lon-nhat-the-gioi-koi-hanako

Năm 1966, Dr. Komei Koshihara, chủ sở hữu của cá koi lớn nhất thế giới Hanako đã phát sóng câu chuyện của Hanako lên đài phát thanh Nippon Hoso Kyokai Nhật Bản, Lúc này Hanako đạt 215 tuổi, 7.5 kg và dài 70 cm.

ca-koi-hanako-nhat-ban-lon-tuoi-nhat-the-gioi

Cá koi Hanako lớn tuổi nhất thế giới

Hiện nay ca koi Nhat Ban đã được lai tạo ra rất nhiều chủng loại, mỗi loại có những màu sắc khác nhau, có loại một màu, có loại nhiều màu kết hợp tạo thành những đốm màu (sumi) mang nhiều hình dạng và ý nghĩa khác nhau, có loại koi lấp lánh ánh bạc dưới nắng có loại lại như thêu kim tuyến trên mình, tất cả đều rất thật và sống động. Nếu bạn từng chứng kiến một lần tại những trại cá koi lớn hoặc các công viên cá koi ở Việt Nam như: Công Viên Cá Koi RinRin Park tại Hóc Môn.

Trong số đó có rất loại cá koi Nhật đẹp được ưa chuộng:ca-loai-ca-chep-koi-nhat-ban-dep (2)ca-loai-ca-chep-koi-nhat-ban-dep (1)ca-loai-ca-chep-koi-nhat-ban-dep (3)ca-loai-ca-chep-koi-nhat-ban-dep (4)