ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Những mẫu thiết kế hồ cá koi sân vườn đẹp

Những mẫu thiết kế hồ cá koi sân vườn đẹp

ho-ca-koi-08

Hồ cá koi sân vườnao nước động” với các cây cảnh loại nhỏ ưa ẩm chịu nắng trồng xen kẽ đá xếp quanh thành hồ. Hồ cá koi loại này tạo điểm nhấn mạnh ở vẻ đẹp của những con cá koi Nhật đầy màu sắc dưới hồ. Hồ cá koi này nên xây dựng ở những nơi vừa đảm bảo được độ sáng nhất định, vừa đảm bảo không quá nắng làm nóng nước gây chết cá koi.

ho-ca-koi-09

Hồ koi ao nước động rất phổ biến và thích hợp bố trí trong không gian rộng giữa nhà hàng, khách sạn, quán cà phê sân vườn hoặc nếu bạn sở hữu một ngôi nhà lớn có thể xây dựng hồ koi này ngay trong không gian nội thất và hướng luồng ánh sáng nhẹ vào trong nhà.

ho-ca-koi-06

Hồ cá koi phong cách vườn Nhật Bản với điểm nhấn ở: đá trang trí, cây cảnh được tỉa và tạo dáng tạo bóng mát xung quanh một hồ cá koi đủ màu sắc.

ho-ca-koi-04

Hồ cá koi hang động dưới nước kết hợp hòn non bộ hoặc thác nước đá. Điểm đặc biệt của hồ cây dạng này là những tảng đá to chìa ra khoảng không bên trên mặt hồ tạo địa hình giống núi đá vôi bị ăn mòn tạo một hang động tự nhiên dưới nước tạo không gian cho cá koi tránh nắng. Cây trồng trên không gian xen kẽ giữa các tảng đá lớn loại này là những loại cây trồng thường thấy trên hòn non bộ, chúng có sức sống dẻo dai, cần ít dinh dưỡng, lá cứng ít rụng, chịu được nhiệt độ cao trên đá.

ho-ca-koi-02

Hồ cá koi hiện đại kết hợp giữa thác nước, cây cảnh và công trình một cách hài hòa thích hợp xây dựng tại không gian ban công nhà.

ho-ca-koi-07

Hồ cá thác nước trên đồi với một thác nước đá lớn chảy xuống theo độ dốc của ngọn đồi nhân tạo. Nếu bạn có một khu vườn rộng lớn, tại sao không thử mô hình thác nước đẹp này.

ho-ca-koi-05

Nếu bạn là người yêu cá koi và hoa phong lan thì hồ cá koi hoa phong lan sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để kết hợp 2 sở này với nhau. Hồ cá koi hoa phong lan được thiết kế với những khối gỗ lớn tốt lơ lững trên không trung tạo giá thể để hoa phong lan bám lên đó theo đúng nghĩa trong từ “phong lan”. Sự kết hợp giữa màu sắc hoa phong lan trên không trung và màu sắc cá koi Nhật bên dưới hồ nước sẽ làm rực rỡ và gây ấn tượng mạnh những vị khách đến nhà bạn.

ho-ca-koi-03

Hồ cá koi dòng sông quê hương tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp chỉ có trong những khu rừng ngập mặn được bảo tồn hoặc những vùng thấp ở nước ta ở một số nơi như Nhà Bè, Đồng Tháp, các tỉnh miền Tây. Nơi mà vẫn còn tồn tại những loài cá cảnh hoang dã sinh sống như cá bảy màu, cá lia thia, cá bạc đầu, cá liềm kiềm, dọc bờ hồ thì có những con còng đỏ chói và những con cá thòi lòi đào hang để sinh sống và ẩn nấp. Nếu chỉ được một đến những nơi này và tận mắt thấy những con cá cảnh sống hoang dã trong tự nhiên như thế nào thì bạn sẽ rất ao ước có được một hồ cá koi như thế này.

ho-ca-koi-01

Hồ cá koi kênh đào hiện đại với ý tưởng chính là một dòng kênh xanh trong mát chạy dọc bờ tường rào nhà bạn, dọc bờ kênh là những hàng chuối cảnh và các cây lá rộng tán xanh chịu bóng tạo không khí trong lành và lọc độc tố không khí cho cả khu nhà ở nằm ở giữa dòng kênh. Hơi nước xung quanh cung cấp độ ẩm cho không khí nhất là những khi trời năng khô nóng mang lại luồng không khí mát mẽ và sức khỏe cho những người sống trong ngôi nhà. Khoa học đã chứng minh những người sống ở khu vực nóng có độ ẩm cao có tuổi thọ trung bình cao hơn so với những người sống ở những vùng khí hậu nóng và khô.

Trên dòng kênh đào nhân tạo này bạn có thể xây dựng những gian nhà sàn nhỏ với cây cầu bắt ngang tạo không gian xanh mát cho bạn thư giãn và làm việc bên cạnh những chú cá koi thân yêu. Bản thân người viết bài này đặc biết thích nhất hồ cá koi dạng này nên pr cho nó hơi nhiều Nụ cười. Bài viết sẽ vẫn còn cập nhật những mẫu thiết kế hồ cá koi mới đẹp, các bạn nhớ click follow bên dưới để cập nhật bài viết thường xuyên và nếu đọc thấy hay thì cho mình xin 500đ like nhé Nụ cười.