ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cá koi sanke và showa, 3 màu đỏ đen trắng

Về đặc điểm màu sắc thì hai loại cá chép koi showa và sanke đều có 3 màu đỏ đen và trắng với tỷ lệ gần giống nhau và chúng đều được lai tạo tại Nhật Bản. Tuy nhiên mỗi loại showa và taisho đều có những đặc điểm riêng để phân biệt.

Cá chép koi Showa sansyoku Nhật Bản

Chép koi mảng đỏ đốm đen showa-sansyoku Nhật Bản: Đặc điểm là đầu to, phần ngực bụng rộng và dày, nhỏ ở phẩn đuôi. Cơ thể có màu nền trắng bạc, có đốm màu đỏ tươi và màu đen lan đến đỉnh đầu, toàn thân cá đan xen đốm đỏ và đốm đen phần lưng trên nền trắng tinh khiết, vây ngực có những hoa văn màu đen, là một trong những loài nổi tiếng trong loài cá chép koi.

ca-koi-ca-chep-nhat-ban-showa-sansyoku

Cá chép koi Showa sansyoku Nhật Bản

Cá chép koi Sanke Nhật Bản

Cá koi Sanke: đầu to, miệng có râu ngắn. Phần ngực bụng rộng và dày, phần đuôi nhỏ. Có đốm màu đỏ tươi ở đỉnh đầu (không có màu đen trên đầu như showa), màu nền của cơ thể là màu trắng, phần lưng đan xen những đốm đỏ và đốm đen. Đốm đỏ có nhiều ở phần lưng trước, ở phần lưng sau ít hơn.

ca-koi-ca-chep-nhat-ban-sanke

Cá chép koi Sanke Nhật Bản

Mùa sinh sản của cá là khoảng Thanh Minh hàng năm, cá giống phải chọn những cá thể từ 3 - 5 tuổi, không giao phối với các chủng loại khác, cá giống giao phối ngẫu nhiên, tỉ lệ giữa con đực và con cái là 1:1,5 hoặc là 1:2, số lượng trứng được thụ tinh tương đối lớn.

cacanhphongthuy.com