ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cây thủy sinh Lá Trầu (20-50 cm)

Echinodorus bleheri (bleherae), cây thủy sinh Lá Trầu cho bể thủy sinh.

Echinodorus bleheri (bleherae) – Lá Trầu

be-ca-canh-echinodorus_bleheri_bleherae-be-thuy-sinh

Họ: Alismataceae

Châu Lục: Nam Mỹ

Vùng: Nam Mỹ

Quốc gia: Chưa xác định

Chiều cao: 20-50 cm

Tán lá: 25-40 cm

Yêu cầu ánh sáng: Thấp – Rất cao

Nhiệt độ: 20-30 °C

Độ cứng nước: Từ mềm đến cứng

Độ pH: 5,5-9

Phát triển: Từ Chậm đến Nhanh (nếu có ánh sáng và CO2)

Chăm sóc: Dễ

Echinodorus bleheri (Trầu) là một cây thủy sinh đẹp và không yêu cầu quá nhiều điều kiện để chăm sóc. Củ dinh dưỡng ở dưới thúc đẩy sự phát triển, nhưng cũng cần phải loại bỏ các lá cây chết để đảm bảo các ngọn cây mới được tiếp xúc ánh sáng. Echinodorus bleheri (Trầu) sống khỏe trong bể kể cả với điều kiện nghèo nàn chất dinh dưỡng, chúng mọc theo hướng ánh sáng. Đây là một loại cây trâu bò và rất dễ trồng đối với những người mới chơi hay thậm chí là cả những chuyên gia thủy sinh khi muốn xử lý bố cục trong bể cỡ lớn. Nó còn có tên khác là “Paniculatus”.

Echinodorus bleheri (Trầu) có rất nhiều tên khoa học khác nhau, bao gồm Echinodorus Paniculatus và Echinodorus Pangeri. Cũng giống như họ hàng gần, Echinodorus Amazonicus, Echinodorus bleheri (Trầu) thường được người bán gọi là cây Amazon Sword ở các cửa hàng cá cảnh. Echinodorus bleheri (Trầu) là loại cây Amazon Sword thông dụng nhất đối với những người chơi thủy sinh. Loại cây này dễ trồng và có thể phát triển rất lớn.

Echinodorus bleheri (Trầu) trông rất giống Echinodorus amazonicus, nhưng lá của chúng lớn hơn và có thể thẳng dứng. Một cây đơn có thể gồm 30 lá và một lá có thể đạt chiều cao 50cm và có bản rộng 8cm. Những chiếc lá này cứng, bền và rất khỏe mạnh, có thể phát triển từ màu xanh sáng đến màu xanh đậm.Bởi vì cây Echinodorus bleheri (Trầu) phát triển rất lớn, nên chúng thường được dùng làm cây trung và cây hậu cảnh trong bể thủy sinh. Chúng tạo ra được một lượng lớn oxy và sẽ dần dần hấp thụ khá nhiều chất hữu cơ thừa trong nước.

Chăm sóc một cây Echinodorus bleheri (Trầu) không khó khăn gì và đây là cây thường được tư vấn cho những người mới chơi. Nó rất dễ trồng và không yêu cầu cao về ánh sáng. Chúng có thể phát triển bình thường ở môi trường ánh sáng trung bình. Echinodorus bleheri (Trầu) có thể trồng trong bể có các loại cá ali, cichlids và có thể chịu đựng rất tốt trước sự tấn công của rêu hại và ốc. Echinodorus bleheri (Trầu) có nguồn gốc Nam Mỹ, chúng thích hợp ở nhiệt độ 24 – 28. Chúng có thể thích nghi tốt ở nước mềm hoặc cứng. PH nên từ 6.5 đến 7.5. Echinodorus bleheri (Trầu) thích nền dày và sẽ mất mầu nếu thiếu sắt. Nếu cây Echinodorus bleheri (Trầu) của bạn chuyển sang màu vàng, bạn nên bổ sung phân nước hoặc dúi có sắt để tăng hàm lượng FE cho cây.

Sự nhân giống thông thường diễn ra do các cây ngẫu nhiên phát triển từ cây bố mẹ. Khi một cây đủ lớn, đơn giản nhất là tách chúng ra khỏi cây bố mẹ. Bạn có thể phải nhổ hết rễ của cả cây to. Echinodorus bleheri (Trầu) có thể phát triển ra các cuống trong bể và hình thành các chồi non. Chồi chỉ nở hoa khi cây mọc vươn lên khỏi mặt nước (trong môi trường tự nhiên, Echinodorus bleheri (Trầu) thường được tìm thấy ở môi trường đầm lầy). Khi các chồi nở, bạn có thể dùng 1 cái lông hoặc một cái bút mềm để thụ phấn cho chúng. Dễ dàng tạo ra cây mới từ việc tách cây con ra từ cây bố mẹ và trồng xuống dưới nền, Cố gắng để không làm dập cây con nếu bạn muốn chúng phát triển tốt nhất!

be-ca-canh-echinodorus_bleheri_bleherae001-be-thuy-sinh

be-ca-canh-echinodorus_bleheri_bleherae002-be-thuy-sinh

ca canh phong thuy