ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cá Rồng Đen - Hắc long - Black arawana

Cá rồng đen (hắc long) là một loài cá rồng châu Mỹ có tên khoa học Osteoglossum bicirrosum. Trong năm 1966, loài cá rồng này được tìm thấy trên dòng sông đen (sông Negro) ở Tây Ban Nha, do đó tên của nó được đặt là Black Arowana đi kèm với tên con sông, và một lý do nữa đó là lúc còn nhỏ loài cá này có màu đen.

ca-canh-dep-ca-rong---hac-long---black-arawana--3

Cá Rồng - Hắc long - Black arawana

Đặc điểm cá rồng đen, hắc long

Phân bố: Nam Mỹ, lưu vực sông Negro. Chiều dài thân khi trường thành đạt: 100 cm

Cá Rồng đen có hình dạng giống như ngân long: có thân hình dài, dẹt, đầu to, đuôi nhỏ, thân cá thon thả nhỏ dần, lưng cá ngang thẳng, thân thể thon dài ưa nhìn. Điểm khác biệt là ở thời kỳ cá non, lớp vẩy trên thân ánh màu đen. Khi trưởng thành, vẩy cá chuyển dần sang màu ánh bạc, vây chuyển màu lam đậm.

Cách nuôi cá rồng đen

Cá sống mọi tầng nước, nên nuôi đơn trong hồ không có rong với ánh sáng vừa, yêu cầu lọc nước và sục khí nhiều, khó nhiễm bệnh

Nhiệt độ nước (C): 24 - 30

Độ cứng nước (dH): 6 - 10

Độ pH thích hợp: 5,7 – 6,3

Thể tích bể nuôi (L): 400

Thiết kế bể cá rồng: Cá cần bể có bề mặt rộng nhưng không cần nước sâu. Trong bể bố trí các khúc gỗ và tảng đá để cá ẩn náu. Bể có thể trồng hay không trồng cây thủy sinh. Bể cần có nắp đậy để tránh cá nhảy ra ngoài và chết.

Thức ăn của cá rồng đen hắc đới như cá Rồng bạc: cá con (cá chăm, chép con có bán tại các tiệm cá cảnh), côn trùng, động vật thân giáp (giáp sát như: tôm, tép). Cá cũng ăn thức ăn đông lạnh và thức ăn viên.

Hình thức sinh sản: cá đẻ trứng và ấp trứng trong miệng.

Tham khảo thêm chuyên mục: cách nuôi cá rồng để biết thêm thông tin về các loại bệnh trên cá rồng và cách trị, các thông số nước cần thiết khi nuôi cá rồng.

0 comments:

Post a Comment