ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cây thủy sinh Đại Hồng Điệp (trung, hậu cảnh)

Cây Đại Hồng Điệp (Cylindric Fruited Ludwigia) có tên khoa học là Ludwigia glandulosa, đây là một loại cây thủy sinh lá đỏ có hình dáng và màu sắc rất bắt mắt trồng ở vị trí trung, hậu cảnh trong hồ thủy sinh. Cây Đại Hồng Điệp là một loại cây cắt cắm có màu sắc đỏ tuyệt đẹp, khi trồng với những loài cây có màu xanh tươi sáng sẽ làm tô thêm vẻ đẹp của Đại Hồng Điệp.

cay-thuy-sinh-dai-hong-diep-ludwigia-glandulosa-3

Cách trồng cây Đại Hồng Điệp

Nhiệt độ: 20 - 28 C

PH thích hợp: 5 - 7

Ánh sáng: Cao

Tốc độ phát triển: Chậm

Độ khó: Khá khó, phải trồng lá nước ngay mới dễ.

Nguồn gốc: Bắc Mỹ

Vị trí: Trung cảnh, hậu cảnh

cay-thuy-sinh-dai-hong-diep-ludwigia-glandulosa-6

Ludwigia glandulosa (Đại Hồng Điệp), một loại cây bản địa của Mỹ đã được phân phối đi khắp thế giới nơi nó có thể mọc được ở các vùng đất ẩm. Tuy là một loại cây hiếm nhưng thậm chí ở một số bang của Mỹ loại cây này được liệt vào danh sách cấm khai thác.

cay-thuy-sinh-dai-hong-diep-ludwigia-glandulosa-4

Ludwigia glandulosa (Đại Hồng Điệp) là một cây khó trồng, đặc biệt là khó giữ màu đỏ. Ở điều kiện thiếu sáng, lá cây sẽ chuyển sang màu xanh và có thể rụng. Trong bể có điều kiện ánh sáng cao, các lá ở dưới sẽ có xu hướng rụng. Đây là một cây thú vị để thử sức trình độ thủy sinh của bạn. Chúng cần có một số loại phân sắt cho cây đỏ (như Dalch Per Color hoặc FE 100%). Cây rất dễ mọc ở điều kiện NO3 từ 5 - 25 và PO4 từ 0.5 - 3mm. Không giống một số loại cây đỏ khác, Ludwigia glandulosa (Đại Hồng Điệp) không cần hàm lượng nitrate thấp để giữ màu đỏ.

cay-thuy-sinh-dai-hong-diep-ludwigia-glandulosa-5

Đây là một cắt cắm nhưng thực tế là không dễ cắt cắm mà cách hay nhất là tách mầm từ thân ra để cấy thành cây mới. Cây có lá màu đỏ, tím rất đẹp, rất phù hợp cho phong cách tự nhiên và phong cách Hà Lan điển hình. Ludwigia glandulosa (Đại Hồng Điệp) là một sự lựa chọn rất tốt để thử sức tài năng giữ cây màu đỏ của bạn.

Cá Xinh

0 comments:

Post a Comment