ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Rêu thủy sinh X-mas Christmas (cột giá thể)

Rêu X-mas thủy sinh (Vesicularia dubyana ‘Christmas’) với những tán lá mảnh khảnh bung ra được cột vào giá thể, buộc vào các nhánh gỗ lũa và đặt ở vị trí tiền cảnh trong hồ thủy sinh  rất đẹp. Rêu còn tạo môi trường sống và sinh sản tự nhiên cho các loài cá cảnh đẹp trong bể cá cảnh.

be-ca-canh-vesicularia_dubyana_christmas001-be-thuy-sinh

Vesicularia dubyana ‘Christmas’ (Rêu X-mas) – là một loại rêu lần đầu tiên xuất hiện trong một bể Nhật Bản với tên “Amazonia Willow Moss”. Sau chúng được gọi tên thông dụng hơn là rêu Christmas do các nhánh rất giống cây thông Noen. Chúng đòi hỏi điều kiện tốt hơn Rêu Cái Đẻ và mọc chậm hơn. Nên buộc hoặc cấy Vesicularia dubyana ‘Christmas’ (Rêu X-mas) vào đá và lũa, nên để chúng sà xuống nước để tạo nên những hình thế và dáng đẹp. Rêu X mas khi phát triển sẽ bung tán rất đẹp, khiến nhiều người chơi muốn sở hữu chúng trong bể của mình. Là ứng cử viên cho những người mới chơi thủy sinh.

cay-thuy-sinh-reu-xmass-ho-thuy-sinh[2]

Rêu không cần ánh sáng mạnh và chỉ cần cột chúng lên một giá thể là chúng đã có thể phát triển tốt rồi nhưng cần lưu ý rằng nhiệt độ của nước không được trên 29OC, nếu trên 29OC thì chúng sẽ đen dần và chết. Nếu được bổ sung CO2 thì rêu sẽ mọc đẹp hơn rất nhiều.

Tên khoa học: Vesicularia dubyana ‘Christmas’

Họ: Hypnaceae

Xuất xứ: Brazil

Kích thước: Cao 1 – 3cm, bụi rộng 4 – 6cm (trong bể thủy sinh sẽ nhỏ hơn theo kích thước của bể)

Ánh sáng: Từ thấp đến rất cao

Nhiệt độ: 15 – 28 °C

Dinh dưỡng: Trung Bình

PH: 5.5 – 8.0

Tốc độ sinh trưởng: Chậm (Nhanh hơn nếu có CO2)

Chăm sóc: Khó, cần có CO2, có thể trồng tiền cảnh hoặc trung cảnh

be-ca-canh-vesicularia_dubyana_christmas-be-thuy-sinh

0 comments:

Post a Comment