ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cá cảnh ăn rêu tảo gây hại bể thủy sinh

Một số loài động vật, cá cảnh thủy sinh giúp làm sạch rêu tảo gây hại bể thủy sinh, bạn sẽ tiết kiệm thời gian làm vệ sinh bể cá cảnh nếu biết kết hợp các loài cá cảnh đẹp này trong bể cá cảnh thủy sinh của bạn.

Cá mún đỏ, bạn đồng hành với bể thủy sinh.

Một loài cá 3k (giá dưới 3k/1 con) tuổi thơ huyền thoại,hoạt động rất hiệu quả với rêu tóc, tảo nâu. Ngoài ra cá mún (hay cá hòa lan) còn có rất nhiều màu sắc đẹp để bạn lựa chọn cho bể thủy sinh, cá nuôi rất dễ và đẻ cũng rất phê.

ca-mun-ca-hoa-lan-an-reu-tao-be-thuy-sinh

Cá bảy màu, bảy màu rừng

Cũng giống cá hòa lan, cá bảy màu là một loại cá 3k nhưng rất đẹp, đây là loại cá kinh điển mà không ai nuôi cá mà không biết, ít nhất đời bạn cũng phải một lần trải qua với nó, cá hoạt động rất hiệu quả với rêu tóc,tảo nâu. Cá bảy màu rất khỏe, dễ nuôi, thích ứng rộng các điều kiện môi trường và nguồn nước từ nước ngọt đến lợ. Cá bảy màu hoang dã bơi nhìn đã lắm, chỉ muốn lấy cái vợt to hốt xác về nhà hết. Cá sống khỏe và lên màu đẹp trong môi trường nước lợ với độ mặn 5 – 7‰.

ca-bay-mau-an-reu-tao-thuy-sinh

Cá bảy màu thường

ca-bay-mau-rung-endler

Cá bảy màu rừng

Thức ăn của cá bảy màu: Cá ăn lăng quăng, mùn bã hữu cơ, trùng chỉ, thức ăn dạng viên ... Đặc biệt món khoái khẩu của nó là mấy con trân châu con mới đẻ bơi xoay vòng vòng như lăng quăng, con cá con nào càng hốt hoảng, càng chạy, càng gây sự chú ý sẽ càng dễ chết với cá bảy màu sát thủ Nụ cười .

Tép cảnh:

Thức ăn của tép cảnh trong tự nhiên là tảo, nên việc nuôi tép cảnh trong bể thủy sinh giúp hạn chế sự phát triển của tảo là điều dễ hiểu.tep-canh-an-tao-be-thuy-sinh

Mấy con tép cảnh đang dành ăn

Ốc cảnh Nerita, ốc táo đỏ

Ốc cảnh Nerita, ốc táo đỏ là những loại ốc cảnh đẹp nuôi trong bể thủy sinh đồng thời cũng là loại ốc ăn rêu điển hình, là một phần không thể thiếu trong bể thủy sinh. Chúng ăn mọi thứ rêu hại, rêu tóc, rêu sợi, tảo, và đặc biệt là thức ăn thừa trong bể, các mảnh vụn hữu cơ mà cá hoặc tép không tiếp cận được. Với nhiều chủng loại đa dạng, ốc Nerita sẽ làm cho bể thủy sinh của bạn thực sự rực rỡ.

oc-canh-an-reu

Cá lau kiếng (lau kính, tỳ bà):

Chuyên gia vệ sinh bể cá cảnh, ăn rêu tảo xanh bám trên thành kính, ăn thức ăn thừa rơi vải của cá và tái hấp thụ phân cá (ăn dơ ở bẩn kinh lắm). Loại cá lau kiếng nuôi trong bể cá là loại có màu vàng, màu cam, túm lại khác màu đen, loại dú khí đá (chậm lớn) nữa thì càng tốt.

Cá bống vàng

Vệ sinh rất lợi hại với những hồ có lũa hoặc đá,mút rất sạch..tuy nhiên có thể tổn hại đến những cây lá mỏng..giá bình dân từ 7-10k/c, vẻ đẹp (5 điểm), sống khoẻ (9 điểm).... là loại cá nên nuôi trong bể thủy sinh.

ca-bong-vang

Cá bút chì

Đánh giá: siêng năng nhưng ăn thanh cảnh, càng to càng biếng ăn,sống khoẻ (8 điểm),bọn này nó có thói quen rất cảm tử là nhảy ra ngoài tự sát nên các bạn chơi hồ kính không có kiềng, để mức nước cao nên đề phòng nha, có thể nuôi trường kì trong hồ nhưng khi dịch bệnh rêu hại bùng phát thì bút chì hoạt động thua xa bống vàng, bảy màu và mún đỏ, giá khoảng 7-10k/c, hợp lí, vẻ đẹp (7 điểm)..nên có trong hồ thuỷ sinh ngay từ đầu, khi cá to sẽ phá nên khi cảm thấy bắt đầu phá thì các bạn nên cho nó về hưu non.

ca-but-chi