ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cá hổ bạc

Cá hổ bạc, tên khoa học Datnioides Quadrifasciatus / Datnioides Polota, bí danh Hổ sáu sọc.

Phân bố: loài cá hổ bạc chủ yếu ở Ấn Độ đến Indonesia và New Guinea, Thái Lan, Malaysia, vùng biển cửa sông hơi. Nó là loài cá hổ tương đối hiếm.

Chiều dài cơ thể cá hổ bạc trưởng thành thường lên đến 30cm.

ca-thai-ho-dep-(2)-1

Màu sắc cơ thể: cơ thể cá hổ bạc có màu bạc, trái ngược với màu bạc sáng. Nó cũng có những vằn đen tối, nhưng không quá đen như loài cá hổ Indonesia.

Cơ thể cá hổ bạc có 6 đến 7 sọc đen không đều, chiều cao cơ thể là rất thấp. Rất nhạy cảm với chất lượng nước, nếu cơ thể cá hổ thay đổi màu sắc thất thường (quá tối hoặc quá sáng), có khả năng do vấn đề chất lượng nước, bạn cần kiểm tra ammonia, nitrite và nitrate, giá trị pH có nằm trong phạm vi bình thường không cũng như lượng oxy hòa tan có đủ không. Sức khỏe của cá hổ bạc thể hiện qua màu sắc của cá rất rõ rệt, cá có màu trắng toát hoặc đen báo động chất lượng nước kém hoặc cá đang mắc một vấn đề nghiêm trọng.

Thức ăn cho cá hổ bạc: hổ bạc là một loài cá ăn thịt, nghiện ăn mồi sống, chẳng hạn như cá chạch, cá vàng. Sau một thời gian nhất định sau khi huấn luyện cho cá ăn mồi, cũng có thể ăn tôm đông lạnh. Tốc độ tăng trưởng có thể được, so với cá lớn khác có một khoảng cách nhất định.

ca-thai-ho-dep-(2)-2

Môi trường: Cá hổ bạc sống ở những vùng biển, nước ngọt và nước lợ. Trong điều kiện nuôi nhốt nên thêm lượng muối biển. Nếu cho ăn thức ăn nhân tạo cần đảm bảo pH duy trì giá trị tốt nhất là ở mức 6,5 và 7,5, tính axit nhẹ đến trung tính mềm mại, trung tính đến kiềm nhẹ là tốt nhất.

Phòng bệnh: Trước tiên, cần ổn định chất lượng nước, thay đổi nước phải thật từ từ và đều đặn, ổn định nhiệt độ, sự chênh lệch nhiệt độ không vượt quá 2 °; cần quan sát trạng thái của cá mỗi ngày, và cuối cùng là phải chú ý đến chế độ ăn uống và sức khỏe, để đảm bảo chất lượng nước là tiền đề của việc ngăn ngừa bệnh, phòng bệnh hơn điều trị.

Cách nuôi cá hổ bạc: cá hổ bạc là một loài cá cảnh lớn đạt 8 cm sau hai năm nuôi và cơ bản có thể tăng lên đến 30 cm tối đa. Do đó, bạn nên chọn một bể cá cảnh lớn để nuôi. Trong mùa sinh trưởng cá hổ bạc ăn rất nhiều, bạn cần tăng cường chú ý đến chất lượng nước vào thời gian này để đáp ứng nhu cầu của các quy định về chất lượng nước. Có thể nuôi chỉ vài con hồ cá riêng biệt hoặc bạn có thể nuôi ghép với một lượng lớn cá cảnh nuôi ghép khác, vì vậy cần nâng cao chất lượng của các bộ lọc để đảm bảo chất lượng nước. Cá sẽ tăng trưởng rất chậm nếu được nuôi trong môi trường chất lượng nước kém.

0 comments:

Post a Comment