ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cây chỉ đỏ, luân thảo (hậu 30-50 cm)

Cây thủy sinh chỉ đỏ hay còn gọi cây luân thảo Rotala wallichii là cây thủy sinh có màu đỏ hồng dài 30-50 cm rất đẹp khi làm hậu cảnh trong hồ thủy sinh. Cây chỉ đỏ thường được tìm thấy ở ở miền nam nước Mỹ. khu vực châu á phát triển rất mạnh

be-ca-canh-rotala_wallichii001-be-th[2]

cay-chi-do-duoc-cho-lam-cay-hau-canh-be-thuy-sinh-ca-canh-dep
Cây luân thảo, chỉ đỏ trong một hồ thủy sinh đẹp

Họ: Lythraceae
Xuất xứ: Châu Á
Kích thước: Cao 20-50cm, Rộng 3~cm
Ánh sáng: Mạnh
Nhiệt độ: 18-30 °C
Dinh dưỡng: Cao
PH: 5.0 – 8.0
Tốc độ sinh trưởng: Nhanh
Chăm sóc: Dễ
Nhu cầu ánh sáng: Cao
Loại: cắt cắm
Chiều cao trong hồ: cao đụng mặt nước hồ
Trồng cạn: không thể
Độ khó : trung bình
Nhiệt độ: 18-28 độ
Cấu trúc cây : thân dài
Chiều cao : 30-50 cm
Chiều rộng : 5-8 cm

be-ca-canh-rotala_wallichii-be-thuy-[2]

Luân thảo tương đối dễ trồng trong các bể thủy sinh nhưng cũng như các loại cây Rotala khác thì để cây phát triển đẹp cũng khá vất vả. Luân thảo có nhu cầu về ánh sáng cao ( từ 1W/1L trở lên ), cần bổ sung CO2 và phân nước có chứa Fe để duy trì màu sắc rực rỡ của cây. Nếu bạn đáp ứng được nhu cầu của cây thì luân thảo sẽ phát triển lộng lẫy trong bể của bạn. Luân thảo nên trồng thành bụi và giãn cách nhau một chút để ánh sáng có thể rọi xuống phía dưới. Cây thích hợp trồng ở trung cảnh và hậu cảnh.

be-ca-canh-rotala_wallichii002-be-th[2]

Cây chỉ đỏ là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 Cây chỉ đỏ sẽ cho ra lá đỏ căn và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Cây chỉ đỏ còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

Do cây có thân hình nhỏ nhưng mọc rất nhanh nên Cây chỉ đỏ thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh lớn . Cây chỉ đỏ là loài cây cắt cắm, chỉ cần ngắt 1 phần thân kèm theo lá và cắm thẳng xuống đất thì cây có thể phát triển thành cây mới. Cây chỉ đỏ thường được dùng làm cây hậu cảnh trong hồ thủy sinh.

Dưới điều kiện tối ưu, thân Cây chỉ đỏ có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể. Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình sợi hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa trắng sẽ phát triển. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có đủ ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Cây thích ánh sáng. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Hạn chế bón phân nitrate có thể làm cây đen hoặc có màu nâu, đặc biệt là dưới ánh sáng rất cao. CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng. Nói chung cây chỉ đỏ rất dễ trồng rất phù hợp cho những người mới tập chơi thủy sinh

0 comments:

Post a Comment