ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Rêu Java, java moss, rêu cá đẻ (buộc lũa)

Rêu Java - Java moss, rêu cá đẻ, rêu cái đẻ với những đặc điểm ưu việt thường xuất hiện trong các hồ thủy sinh dành cho người mới bởi đặc tính màu xanh tươi sáng, đẹp, dễ trồng, phát triển nhanh của nó.

reu-java-reu-ca-de-be-thuy-sinh-ca-canh-depRêu Java (còn gọi là Java moss ) là loại rêu thông dụng nhất được dùng làm trang trí cho hồ thủy sinh. Do tính chất rêu dễ sống, phát triển mạnh mẽ và không cần cầu kỳ về điều kiện khác nhau nên rêu Java là loại rêu rất dễ chơi. Rêu Java đươc dùng trang trí nhiều trong các hòn non bộ hoặc hồ cá thủy sinh.

reu-java-trong-ho-thuy-sinh-01-be-thuy-sinh-ca-canh-dep

Rêu Java được buộc lên các giá thể như đá, lũa trong hồ cá thủy sinh bằng sợi cước câu cá hoặc sợi nilon. Rêu Java sẽ tạo ra các rể giả bám lên các giá thể, cấu trúc của rể không có vai trò hút chất dinh dưỡng.

Ngoài ra rêu java – java moss được sử dụng rộng rãi như một giá thể cho cá đẻ. Trứng của cá sẽ bám vào rêu java, đây là cách sinh sản hoàn hảo cho cá. Tại nhà máy sản xuất cá Killi, người ta cho một cụm rêu Java vào hồ cá Killi, sau một tuần sẽ thu được Java moss bám đầy trứng Killi. Có nhiều người gọi Reu Java – Java moss là rêu cá đẻ.

Rêu Java còn được xem là phương tiện lọc hoàn hảo để nuôi cá bột. Nói khác hơn là cung cấp vi sinh cho cá bột phát triển, các Java Moss hút tất cả các sản phẩm chất thải sản xuất bởi các cá bột và các loại thực phẩm sót lại. Theo kinh nghiệm cho thấy khi nuôi cá có rêu Java thì rêu sẽ phát triển tốt hơn, khỏe mạnh và ít bệnh hơn hẳn.

Trong hồ thủy sinh rêu Java là loài rêu được ưa chuộng rộng rãi. Nhu cầu sống không quá cầu kỳ, rêu Java phát triển được với ánh sáng thấp và thậm chí ánh sáng cường độ cao vẫn chịu nổi. Nhiệt độ của rêu Java có thể chịu đựng được khi hồ cá lên tới 30 độ C.

Do rêu Java dễ trồng trong hồ thủy sinh vì vậy nếu bạn là người mới tập chơi rêu trong hồ thủy sinh thì rêu Java là lựa chọn đầu tiên cho bạn.

0 comments:

Post a Comment