ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cây mao lương, rau má sừng hươu (tiền)

Cây thủy sinh mao lương hay có tên khác là rau má sừng hươu (Ranunculus inundatus) là loại cây thủy sinh tiền cảnh rất đẹp có xuất xứ từ Đông Nam Úc.

Loài Ranunculus hay còn gọi là mao lương hoa vàng, phân bố ở những khu vực ẩm thấp trên khắp thế giới (bao gồm cả Bắc Mỹ). Thế nhưng R. inundatus - một trong số ít những loài có quan hệ gần gũi với chúng lại mọc trên cạn. Tuy vậy loài này không hề gặp khó khăn khi trồng dưới nước và được nhiều người chơi thủy sinh yêu thích.

be-ca-canh-ranunculus_inundatus002-be-thuy-sinh

Để phát triển tốt R. inundatus cần nguồn ánh sáng đủ. Thân cây sẽ dài và còi cọc nếu thiếu sáng. Cũng giống như nhiều loại cây ưa sáng khác, lượng carbon dioxide ở mức 30ppm và dinh dưỡng dồi dào là cần thiết.

R. inundatus cần thời gian thích ứng với môi trường, tuy nhiên sau thời gian đó cây sẽ phát triển rất nhanh. Nếu không cắt tỉa thường xuyên chẳng mấy chốc chúng sẽ phát triển um tùm. Nhiều người chơi thủy sinh cho rằng cây sẽ đẹp hơn nếu được trồng thưa. Khi đó, hình dáng quyến rũ của lá, đặc biệt là hoa (màu vàng) được phát huy tốt nhất. R. inundatus mọc tốt trên nền đất thấp hoặc ngay cả với đất cát décor.

be-ca-canh-ranunculus_inundatus-be-thuy-sinhTên khoa học: Ranunculus inundatus

Họ: Ranunculaceae
Xuất xứ: Úc - Đông nam Úc
Kích thước: 5-15cm
Ánh sáng Trung bình
Nhiệt độ 20-28 °C
Dinh dưỡng Trung Bình
pH, KH, NO3 pH 5,0-7,0
Tốc độ sinh trưởng Trung bình
Chăm sóc Bình thường

be-ca-canh-ranunculus_inundatus001-be-thuy-sinh

0 comments:

Post a Comment