ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Nên chọn bể cá cảnh thủy sinh loại nào?

Bể cá cảnh có rất nhiều kiểu dáng, kích thước và cách lắp đặt khác nhau cho các bạn lựa chọn. Dưới đây là những dạng hồ thủy sinh đang rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay, các bạn có thể tìm thấy loại bể mà mình thích nhất trong số những dạng bể này.

Chọn bể đúc sẵng

Bể đúc sẵng hiện nay rất đa dạng về kích thước và hình dáng, từ vừa cho tới nhỏ, siêu nhỏ tùy theo ý thích của bạn, bể đúc thường đi kèm những phụ kiện cần thiết và bạn không quá bận tâm tìm phụ kiện thích hợp cho nó. Công việc của bạn là chọn lựa những vật liệu, cây thủy sinh, cá cảnh cần thiết để tự thiết kế cho mình một hồ thủy sinh theo như một bố cục đẹp nào đó trên mạng hoặc do bạn tự nghĩ ra. Bạn có thể tham khảo chuyên mục bể thủy sinh tại cacanhphongthuy.com, có rất nhiều hướng dẫn làm nhiều loại bể có kích thước và bố cục đa dạng và rất đẹp.

cay-bonsai-reu-ho-thuy-sinh-dep (6)

Một bể cá cảnh đúc sẵng đã được thiết kế với ý tưởng một cây cổ thụ (làm bằng rêu thủy sinh và gỗ lũa) bên cạnh một dòng suối.

Bể mini, nano theo combo

Bể mini, nano theo combo (nhỏ bé xinh xắn chỉ khoảng vài chục cm): hiện loại hình này đang rất được ưa chuộng tại thành phố Hồ Chí Minh, bể mini thường được lựa chọn bởi những bạn trẻ, đặc biệt là những bạn nữ thích những thế giới thủy sinh nhỏ bé, bể mini còn được sử dụng làm quà tặng cho những người thân yêu.

be-thuy-sinh-nho-nhat-the-gioi

Bể thủy sinh nhỏ nhất thế giới dài 30mm, rộng 24mm cao 14mm, chứa 10 ml nước.

Hiện có một vài nhóm đang phát triển mô hình này, sản phẩm của họ được bán theo dạng combo gồm những gì cần thiết để bạn có thể tự setup cho mình một bể với hướng dẫn kèm theo: bể kính nhỏ có nhiều hình dạng khác nhau (hình tim, hình tròn, hình vuông,…) một gói phân nền, đá, lũa, cây thủy sinh, bản chỉ dẫn,… Công việc của bạn chỉ là làm theo chỉ dẫn và có ngay một bể mini theo ý muốn.

Bể kích thước lớn đến siêu lớn

Có rất rất nhiều người thích có một bể thủy sinh to thật là to ngay tại phòng khách để thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng, lúc này không có bể đúc nào có thể đáp ứng được nhu cầu đó và có thể bạn phải nhờ đến một dịch vụ thiết kế bể cá cảnh thủy sinh, họ sẽ đem kính và mọi dụng cụ cần thiết đến để lắp đặt ngay tại nhà cho bạn và bạn không cần phải làm gì cả.

TKBC-1_thumb

Khi lựa chọn phương án này bạn cũng cần phải xét các yếu tố về sự an toàn khi lắp đặt và cần phải tìm đến một nhà thiết kế có uy tín. Hiện có rất nhiều công ty nhận thiết kế và thi công bể thủy sinh, bạn cần cẩn thận lựa chọn một đơn vị uy tín theo các tiêu chí sau:

+ Phong cách thiết kế của họ là gì, có phù hợp với bạn không: bằng cách tham khảo và so sánh các thiết kế mà họ đã thiết kế với nhau, bạn có tìm thấy được điều gì khác biệt, phá cách, ý nghĩa riêng của mỗi bể không?

be-ca-thuy-sinh-be-ca-canh-25-1024x768

+ Họ có chế độ bảo hành và sửa chữa như thế nào: một bể thủy sinh đẹp có thể mất cả hàng tháng trời chăm sóc bảo dưỡng và thiết kế; không những vậy, sau khi hồ thủy sinh đã hoàn tất, hàng tháng bạn có thể sử dụng các dịch vụ bảo dưỡng định kỳ của họ nếu không muốn tự mình làm.

+ Giá cả như thế nào cũng là một điều được mọi người quan tâm đầu tiên: Thường các công ty sẽ tính giá theo kích thước của bể và ý tưởng của bạn có khó thực hiện không. Đây là một yếu tố phức tạp bạn cần phải phân tích, nhiều chỗ thiết kế sẽ ra giá rất cao bởi họ tính giá theo ý tưởng thiết kế, một số sẽ tính giá theo kích thước mà có thể họ chưa biết bạn muốn gì. Bạn cần cẩn thận xem xét dựa vào các yếu tố sau: họ đã thiết kế những dự án lớn nào, chế độ chăm sóc bảo dưỡng có tốt không, bạn dự định sẽ chi trả bao nhiêu tiền cho thú chơi này,… Tóm lại là liệu cơm gấp mắm, do mình suy nghĩ thôi, nếu được thì có thể tìm lên facebook tìm đến những người đã từng sài dịch vụ của họ mà xin ý kiến.

Bể cá thủy sinh âm tường, treo tường

Thay vì bể để bàn thông thường bạn hoàn toàn có thể lắp đặt chúng treo trên tường hoặc âm tường theo ý thích của mình. Bể thủy sinh loại này cũng rất được ưa chuộn vì nó như một màn hình full HD thật sự và chỉ toàn chiếu phim về thế giới cá cảnh thủy sinh.

be-ca-treo-tuong-be-ca-canh-hoang-gia-4

Bể cá thủy sinh treo tường có xu hướng càng được nhiều người thích bởi vẻ đẹp của nó mang lại.

be-ca-canh-thuy-sinh-treo-tuong-dep

Bể âm tường như một bức tranh thiên nhiên sống động, một khu vườn cổ tích bí ẩn trong nhà.

Một hồ thủy sinh bán cạn (wabi-kusa)

Một hồ thủy sinh bán cạn để bàn với những cây thủy sinh có thể vừa sống được trên cạn vừa sống được dưới nước sẽ giúp cho không gian làm việc, căn phòng của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn, một lựa chọn cũng hấp dẫn không kém.

wabi-kusa-dep

Một cái bàn thủy sinh

cai-ban-lam-bang-be-thuy-sinh

Bạn nghĩ sao nếu tất cả các vật dụng trong nhà đều được kết hợp với thủy sinh, riêng mình thì thấy trước tiên bạn có thể bạn phải nghỉ làm để ở nhà vệ sinh những cái bể thủy sinh của mình rồi đấy. Kaka, đùa chút thôi, nhớ ghé thăm cacanhphongthuy.com thường xuyên và để lại comment của bạn nhé!!!

0 comments:

Post a Comment