ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cây thủy sinh hồ Liễu, tiểu liễu (6 – 30cm)

Cây thủy sinh hồ Liễu, tiểu liễu (6 – 30cm) Hygrophila corymbosa ‘Angustifolia’ - Hồ Liễu - Tiểu Liễu trang trí ho thuy sinh rất đẹp

be-ca-canh-hygrophila_corymbosa_angustifolia-be-thuy-sinh

Độ khó: Dễ

Nhu cầu ánh sáng: Trung bình

Thể loại: Cắt cắm

Khu vực: Châu Á

Nguồn gốc: Đông Nam Á

Kích thước: dài từ 6 – 30cm

Tốc độ phát triển: Nhanh

Có thể trồng bán cạn: Có

Hồ Liễu – Hygrophila corymbosa ‘angustifolia’ dễ dàng được tìm thấy mọc bán cạn hoặc ngập nước trong các khu vực dòng nước chảy chậm hoặc khá nhanh xuyên suốt Đông Nam Á. Mặc dù không phải là một cây quá khó kiếm ở Đông Nam Á, nhưng việc mua được cây lá nước ngay là một điều may mắn với người mua (lá cạn chuyển sang lá nước mất rất nhiều thời gian)

be-ca-canh-hygrophila_corymbosa_angustifolia001-be-thuy-sinh

Cây phát triển nhanh ở môi trường có điều kiện cơ bản, không quá cầu kỳ. Ánh sáng chỉ cần từ trung bình đến cao. Để cây đẹp thì cần nước mát và có Co2, Ở môi trường ánh sáng mạnh, Hồ Liễu – Hygrophila corymbosa ‘angustifolia’ cần được cung cấp đủ các dưỡng chất (nên dùng phân nước DALCH). Đây là một trong những cây hút chất dinh dưỡng rất mạnh nên rất được ưa dùng để hút chất thừa tránh rêu hại trong bể. Sự xuất hiện các lỗ nhỏ ở trên các lá già báo hiệu việc cây đang thiếu chất Kali. Lá già vàng và chết dần báo hiệu thiếu Nitrate. Lá cây mà trắng hoặc nhạt màu là do thiếu sắt. Cung cấp phân nước đủ dưỡng chất sẽ giúp cây phát triển đẹp nhất.

be-ca-canh-hygrophila_corymbosa_angustifolia002-be-thuy-sinh

Nếu cây được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, lá cây sẽ mọc nhanh và thuôn dài. Việc nhân giống rất dễ dàng được thực hiện bằng cách tách các thân nhỏ mọc ra từ gốc to. Bụi cây sẽ dày lên nếu được cắt cắm liên tục. Nếu cây mọc cao và không đủ sáng có thể chuyển sang mọc thành lá cạn. Đã là lá cạn rồi thì trồng vào bể rất khó chuyển sang lá nước.

0 comments:

Post a Comment