ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cây thủy sinh dương xỉ lá kim, lá hẹp (narrow leaf)

Cây thủy sinh Microsorum pteropus v. ‘narrow leaf’ (Microsorum pteropus ‘Narrow’) – Dương Xỉ Lá Hẹp – Dương Xỉ Lá Kim trang trí ho thuy sinh dep

be-ca-canh-microsorum_pteropus_v._narrow_leaf002-be-thuy-sinh

Tên khoa học: Microsorum pteropus v. ‘narrow leaf’ (Microsorum pteropus ‘Narrow’)

Họ: Microsorum

Xuất xứ: N/A

Kích thước: Cao 15 – 40cm, rộng 15 – 30cm (trong bể thủy sinh sẽ nhỏ hơn theo kích thước của bể)

be-ca-canh-microsorum_pteropus_v._narrow_leaf-be-thuy-sinh

Ánh sáng: Trung bình

Nhiệt độ: 22-30 °C

Dinh dưỡng: Trung Bình

PH: 5.0 – 8.0

Tốc độ sinh trưởng: Chậm

Chăm sóc: Dễ, không cần CO2, nên buộc cây vào đá và lũa, không nên cắm rễ xuống nền

Microsorum pteropus v. ‘narrow leaf’ (Dương Xỉ Lá Hẹp) là một loại cây không đòi hỏi nhiều sự chăm sóc. Không nên trồng cây xuống nền mà nên buộc cây vào đá hoặc lũa. Microsorum pteropus v. ‘narrow leaf’ (Dương Xỉ Lá Hẹp) có cùng điều kiện chăm sóc như các loại dương xỉ khác nhưng đòi hỏi nhiều ánh sáng hơn. Microsorum pteropus v. ‘narrow leaf’ (Dương Xỉ Lá Hẹp) thường được dùng trong các bể có các loại cá dữ hoặc phá cây bởi sự cứng cáp và bền bỉ trong quá trình phát triển. Tách nhánh hoặc cây con mọc ra từ gốc lá để nhân giống cây.

Dương xỉ “Microsorum pteropus” là 1 loài cây rất đa dạng, và những dạng mới của nó rất dễ dàng nuôi dưỡng và phát triển. Loài Dương xỉ “lá hẹp” có những chiếc lá nhỏ hẹp hơn, lá mọc từ gốc lên dần – lá nhỏ và bề ngang lá ngắn hơn loại dương xỉ thường. Cây dễ dàng cột lên lũa và đá. Là 1 loài cây dễ trang trí, và cũng rất thích hợp cho những bể thủy sinh nhỏ.

0 comments:

Post a Comment