ca-canh-phong-thuy-banner

Cá Cảnh Phong Thủy

Cây cỏ lá xoắn Echinodorus vesuvius (trung, hậu cảnh)

Echinodorus vesuvius (Echinodorus augustifolia) thuộc họ Echinodorus, do ở Việt Nam hiện chưa có người đặt tên cho loài cây thủy sinh này nên Cá Cảnh Phong Thủy tạm thời sẽ gọi tên nó dựa theo những cây cùng họ khác như: cỏ đỏ (Echinodorus Tenellus), hoàng quan mini (Echinodorus quadricostatus Mini). Tuy nhiên khác với các loại cỏ thủy sinh khác có hình dạng lá dài thẳng tắp thì loài cây này có hình dạng lá xoắn như lá của loài hẹ xoắn (Vallisneria sp. ‘Natans’). Vậy ta tạm thời gọi nó là cỏ lá xoắn.

be-ca-canh-echinodorus_vesuvius-be-thuy-sinh

Cây cỏ lá xoắn thủy sinh được một số người trồng thử ở Việt Nam và nhận định:

- Cây phát triển khá tốt nhưng cũng nhưng rất khó để bố cục cho đẹp vì cây mọc um tùm thành một bụi dầy đặc khó kết hợp với lũa và đá, hơn nữa nhánh cây con mọc ra chỉa tùm lum trong hồ thủy sinh.

- Khi có nguồn ánh sáng từ vừa đến mạnh, dinh dưỡng cao, dòng chảy nhẹ, cây sẽ mọc rất nhanh. Ngoài tự nhiên chúng mọc thành từng bụi lớn chứ không sinh sống theo từng cây riêng lẻ và trong hồ thủy sinh cũng vậy.be-ca-canh-echinodorus_vesuvius001-be-thuy-sinh

Một số thông số trồng cây cỏ lá xoắn:

Nhiệt độ: 20 - 30 C

PH: 6-7.5

Ánh sáng: Tùy vào ý muốn của bạn cho cây phát triển nhanh hay chậm, ánh sáng càng mạnh cây sẽ phát triển càng nhanh.

Dinh dưỡng: cây cần nhiều dinh dưỡng và CO2 để phát triển nhanh.

Độ khó: Dễ trồng

Nguồn gốc: Brazil

Vị trí trồng: Trung hậu cảnh.

lam-ho-thuy-sinh-dep-39-1_thumb2

Một bố cục sử dụng cây cỏ lá xoắn ở vị trí trung cảnh khá đẹp.

Ngày mai mình sẽ post một bài hướng dẫn làm bố cục này, các bạn đón đọc nhé. Nhớ like share comment ủng hộ mình, cảm ơn.

0 comments:

Post a Comment